“แรมโบ้” ซัด “วิโรจน์”เป็นส.ส.ไม่ใช่เด็กเลี้ยงแกะ วัคซีนมาทำไมไม่ลาออก

“แรมโบ้” ซัด “วิโรจน์” อย่าทำตัวเป็นเด็กเลี้ยงแกะ ต้องคิดถึงประชาชนด้วย หากไม่พร้อมช่วยประชาชน ก็ไม่ต้องมาเป็นส.ส.อีก ไหนท้าจะลาออกทำไมยังเงียบ พูดอะไรออกมาไม่มีคนเชื่อถืออีกแล้ว

วันที่ 19 มิถุนายน – นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้ทวีตข้อความข่าวเปิดประเทศ เพิ่งผ่านมาแค่วันเดียว เลื่อนไปเริ่ม 1 กรกฎาคม รวมถึงเป้าหมายการฉีดวัคซีนของไทยนั้น โดยนายเสกสกล ชี้แจงว่าหากฟังให้ดีในวันที่ 1 ก.ค.คือเปิดให้นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้วสามารถเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน หรือ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)” เป็นไปตามแผนที่ได้วางเอาไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งนายกฯและคณะจะได้ไปรับนักท่องเที่ยวด้วยตัวเอง  ส่วนการประกาศ 120 วันเปิดประเทศของนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมานั้นนายกฯ หมายถึงเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสามารถท่องเที่ยวในจังหวัดอื่นๆได้ แต่ขณะนี้เริ่มนำร่องที่จังหวัดภูเก็ตก่อน เนื่องจากจังหวัดมีความพร้อมสามารถเปิดได้ก่อน และเพื่อให้ประชาชน ภาคธุรกิจ มีการทำมาหากินได้อีกครั้ง

 

นายเสกสกลกล่าวว่า ขณะที่การฉีดวัคซีนให้กับประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต อธิบดีกรมควบคุมโรค ได้ชี้แจงแล้วว่า เกินร้อยละ 60 ของประชากรในพื้นที่ เพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ โดยได้ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่บนเกาะภูเก็ต ณ วันที่ 16 มิ.ย. 64 มีผู้ที่ได้รับวัคซีน 1 เข็ม จำนวน 346,855 คน หรือ ร้อยละ 63.3 ผู้ที่ได้รับวัคซีน 2 เข็ม จำนวน 165,439 คน หรือ ร้อยละ 30.2 และจำนวนประชากรคงเหลือที่ยังไม่ได้รับวัคซีน เหลือเพียงจำนวน 119,732 คน

 

สำหรับการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทั่วประเทศนั้น นายกฯ ได้ยืนยันแล้วว่าภายในเดือนตุลาคมจะสามารถฉีดวัคซีนให้ได้อย่างน้อยเข็มแรก 50 ล้านคน ฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้โดยเฉลี่ย ประมาณเดือนละกว่า 10 ล้านโดส ซึ่งตนเองมั่นใจว่าสามารถทำได้อย่างแน่นอน เพราะขณะนี้วัคซีนทยอยเข้ามาแล้ว และบุคลากรทางการแพทย์ของไทยยังได้ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อฉีดวัคซีนให้กับประชาชน นายวิโรจน์ ควรจะยินดีกับประเทศไทยที่จะได้เริ่มต้นเปิดประเทศ เพื่อจะได้ฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประชาชน พ่อค้า แม่ค้า ภาคธุรกิจ ได้เริ่มกลับมาค้าขายมีรายได้ กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ไม่ใช่จะออกมาตำหนิ กล่าวโจมตีในทุกเรื่องโดยไม่สนใจชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนเลย

 

“นายวิโรจน์ ท้าจะลาออกจากส.ส.ทำไมไม่ทำตามคำพูด ประชาชนรอดูว่าเมื่อไหร่จะลาออกเสียที ช่วยรักษาคำพูดด้วย นายวิโรจน์จะพูดอะไรคงไม่มีน้ำหนักแล้ว ไม่มีใครเชื่อถือ อย่าทำตัวเป็นเด็กเลี้ยงแกะอีกเลย อยู่ฝ่ายค้านก็คงจะมีแต่ความคิดแบบฝ่ายค้านแบบไร้เหตุผล ซึ่งตนเองมองว่าก็คงเป็นได้แค่ฝ่ายค้านตลอดชีวิต เลือกตั้งรอบหน้าก็อาจสอบตก เพราะคนประเภทนี้ ที่มีแนวคิดคับแคบ คิดถึงแต่ประโยชน์ตัวเอง คงไม่เหมาะที่จะเข้ามาเป็นผู้แทนของประชาชนได้อีกต่อไป” นายเสกสกลกล่าว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก