สทท. ยิ้มรับ“เปิดประเทศภายใน 120 วัน” ขอกองทุนฟื้นฟูท่องเที่ยวหนุนธุรกิจ

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฯ "เริ่มเห็นแสงสว่างปลายอุโมงค์" หลังนายกฯ เตรียมเปิดประเทศภายใน 120 วัน ชูกระจายวัคซีนและคุมแพร่ระบาด สำคัญลำดับแรก ร้องขอกองทุนฟื้นฟูการท่องเที่ยว กองทุนเปิดเมือง ช่วยผู้ประกอบการ

“3 ความจำเป็นเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดประเทศ”  หลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เผยโรดแมป  “ประเทศไทยต้องเปิดประเทศ ภายใน 120 วัน”

นายชำนาญ ศรีสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(สทท.) เปิดเผยกับ TOPNEWS ถึง 3 ความจำเป็นเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดประเทศในอีก 120 วัน  ประกอบด้วย

  1. การควบคุมการแพร่ระบาด และการกระจายวัคซีน ก็ยังเป็น priority ในการเดินหน้าเปิดประเทศเหมือนเดิม ถ้าเป็นไปตามไทม์ไลน์ได้ ทุกอย่างก็ง่ายขึ้น 120 วันเป็นไปได้แน่นอน ถ้าวัคซีนได้ 70% โดยส่วนใหญ่ และมั่นใจว่ากว่าจะถึง 120 วัน ทั่วโลกก็น่าจะฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้มีกลุ่มเป้าหมายที่ใหญ่พอสมควรที่จะเดินทางเข้าประเทศไทยซึ่งได้รับวัคซีนแล้ว จากประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ
  1. อุปสรรรคการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของผู้ประกอบการ อุปสรรคการเข้าถึงแหล่งทุน ยังคงมีอยู่ ซึ่งอยากเรียกร้องกองทุนฟื้นฟูการท่องเที่ยว  เพื่อช่วยผู้ประกอบการ
  2. แคมเปญเปิดเมือง กองทุนเปิดเมือง ยังสำคัญ 

ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฯ กล่าวด้วยว่า การที่นายกออกมาประกาศอย่างนี้ มันสร้างความเชื่อมั่น ไม่ใช่ต่อคนไทยอย่างเดียว ทุกคนก็อยากได้ one voice อย่างนี้ ซึ่งถือว่าเป็นข่าวดี และเป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกัน

“วันนี้นายกฯ ออกมาเป็น Hero ของคนไทยเลย และประกาศไทม์ไลน์ชัดเจน 120 วัน  การที่เขาประกาศ มันทำให้ทุกกระทรวง ทบวง กรม เริ่มเดินหน้าในมิชชั่นเดียวกัน ก็คือการเปิดประเทศ …สทท.โดยสภาท่องเที่ยวฯ เราก็ยิ้มได้อีกครั้งหนึ่ง หลังจากนายกฯประกาศตรงนี้ ทำให้ขวัญกำลังใจคนท่องเที่ยวมันมีไทม์ไลน์ที่ชัดเจน มันเริ่มเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์  ว่า รัฐบาลจะเดินหน้าเปิดประเทศ” นายชำนาญ กล่าว 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก