เชียงใหม่ ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท ยืนหยัดขายราคาเดิม สวนกระแสยุคโควิด-19

ที่เชียงใหม่ มีร้านก๋วยเตี๋ยว ขายมา 33 ปี ไม่เคยขึ้นราคา ขายอยู่ที่ชามละ3บาท ช่วยเหลือคนมีรายได้น้อย

 

1623977590643

ที่เชียงใหม่ จากสภาวะผลกระทบวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่โดยเฉพาะในเรื่องของเศรษฐกิจ ที่ทำให้ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร หลายแห่งต้องปรับตัวตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ภายหลังจากที่ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ได้มีการประกาศมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่เกิดขึ้นในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา และเพิ่งมีมาตรการในการผ่อนปรนให้ร้านค้า ร้านอาหาร กลับมาประกอบกิจการได้เป็นปกติ เมื่อไม่นานมานี้ แต่ก็ยังทีบางร้านที่ได้รับผลกระทบระยะยาว ที่ทำให้ต้องปรับตัวตามสภาพ

1623977590599

โดยที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท เจ้าเก่าหลังปรินส์” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนรัตนโกสินทร์ ซอย 1 ต.วัดเกต อ.เมืองเชียงใหม่ แม้ว่าจากสถานการณ์วิกฤติที่เกิดขึ้นนั้นจะส่งผลกระทบ แต่ทางร้านยังคงเปิดร้านทำการค้าขายก๋วยเตียวในราคาเดิม คงคอนเซ็ปท์ “ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท” สมชื่อ ซึ่งบรรยากาศในร้าน ยังคงมีประชาชนทั้งวัยรุ่นหนุ่มสาวที่เป็นนักเรียน นักศึกษา และวัยทำงาน เดินทางมาอุดหนุนกันอย่างหนาแน่น แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการปิดร้านตามมาตรการก็ตาม ส่วนรสชาตินั้นยังคงความอร่อย สมราคาเช่นเดิม ซึ่งในส่วนของก๋วยเตี๋ยวนั้นก็มีหลากหลายเมนูให้ลูกค้าได้เลือกสั่ง ทั้งน้ำใส น้ำตก และเส้นก๋วยเตี๋ยวทุกชนิด ที่ยังคงราคาต่ำสุดถ้วยละ 3 บาทเช่นเดิม โดยพบว่ามีลูกค้าบางโต๊ะสั่งใส่ถ้วยเรียงรายด้วยรสชาติที่อร่อยจามสูตรต้นตำรับของร้านที่เปิดขายมาหลายปี

1623977594305

จากการสอบถาม ทางด้าน นายธวัช ภิระตา เจ้าของร้าน “ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท เจ้าเก่าหลังปรินส์” บอกว่า ร้านเปิดขายมานานประมาณ 33 ปีแล้ว และจากวิกฤติเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น ทำให้ทางร้านยังคงต้องประคับประคอง ตรึงราคาขายซึ่งเป็นราคาเดิมไว้ก่อน คือราคาขั้นต่ำ 3 บาท และเหมือนเป็นการช่วยเหลือลูกค้าอีกทาง ที่ส่วนใหญ่ก็เป็นลูกค้าประจำซึ่งทางตนก็ยังยืนยันด้วยว่าทางร้านยังคงจะจำหน่ายก๋วยเตี๋ยวราคานี้ต่อไป.

1623977593175

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก