คนสิงคโปร์ขานรับวัคซีนซิโนแวคท่วมท้น

ชาวสิงคโปร์แห่จองวัคซีนซิโนแวคจากคลินิคพิเศษกันอย่างท่วมท้น จนคลินิคต้องขยายเวลาทำการและระดมพยาบาลมาช่วยฉีด

สำนักข่าว CNA รายงานว่าทันทีที่รัฐบาลสิงคโปร์ประกาศรายชื่อคลินิค 24 แห่งให้เป็นศูนย์รับจองและฉีดวัคซีนป้องกันโควิดของซิโนแวคซึ่งเป็นวัคซีนทางเลือกเมื่อวันพุธ (16 มิถุนายน) ที่ผ่านมา ปรากฎว่าวันรุ่งขึ้น มีประชาชนให้ความสนใจเดินทางไปสอบถามข้อมูล และจองฉีดวัคซีนในทุกคลินิคอย่างหนาแน่น อย่างที่คลินิค วี เฮลธ์เฟิร์สท์ เมดิเคิล (Wee Healthfirst Medical Clinic) ผู้อำนวยการของคลินิคให้สัมภาษณ์ว่ามีผู้โทรศัพท์และเดินทางมาเข้าคิวเพื่อจองฉีดเกือบ 1 พันคนเมื่อวานนี้ หลายรายโทรเข้าไม่ได้ ตัดสินใจมาจองที่คลินิคเอง ทำเอาเกิดความวุ่นวายทั่วคลินิค เนื่องจากไม่คาดคิดว่าจะมีคนสนใจมาจองมากขนาดนี้

เมื่อนักข่าวเช็คไปที่คลินิคแห่งอื่น ปรากฎว่าสถานการณ์ใกล้เคียงกัน ประชาชนแห่จองเฉลี่ยคลินิคละ 400-500 คนในวันแรกที่เปิดรับจอง โดยวัคซีนจะเริ่มทยอยมาถึงวันนี้ (18 มิถุนายน) หลายคลินิคตัดสินใจขยายเวลาเปิดให้บริการออกไป จากเดิมที่ปิดบ่ายโมง ก็ขยายไปถึง 6 โมงเย็น บางคลินิคจ้างพยาบาลเพิ่มชั่วคราวเพื่อรองรับผู้มาใช้บริการ โดยส่วนใหญ่เป็นผู้อายุ 40 ปีขึ้นไป

อย่างไรก็ตามแต่ละคลินิคอนุญาติให้สั่งซื้อได้แค่ไม่เกิน 1 พันโดสเท่านั้นเนื่องจากไม่คาดคิดว่าจะได้รับความสนใจจากชาวสิงคโปร์เป็นจำนวนมาก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก