แม่สอด ฉวยโอกาสช่วงฝนตก ลักลอบข้ามแดน

ตรวจพบกลุ่มบุคคลจำนวนมาก พบแรงงานสัญชาติเมียนมา จำนวน 35 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่าเจ้าหน้าที่กองร้อย ที่ ร้อย 431 เฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4  ทำการลาดตระเวนเฝ้าตรวจ ในพื้นที่บริเวณช่องทางท่าข้ามธรรมชาติ บริเวณบ้านวังตะเคียนใต้ ม.7 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ในระหว่างที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่อง ซึ่งระหว่างลาดตะเวน ตรวจพบกลุ่มบุคคลจำนวนมากเคลื่อนไหว จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ   เจ้าหน้าที่ถึงกับตะลึง พบแรงงานสัญชาติเมียนมา จำนวน 35 คน แบ่งเป็นชาย 24 ราย กับ หญิงจำนวน11ราย พร้อมลูกที่ติดตามพ่อแม่อีก 5 คน เป็นเด็กชาย 2 เด็กหญิง 2 ราย ตรวจสอบไม่พบเอกสารในการเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักร จึงได้ทำการควบคุมตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และส่งผลักดันไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองแม่สอด ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เจ้าหน้าที่เปิดเผย ได้ทำการสอบสวนแรงงานชาวเมียนมากลุ่มนี้ ทราบว่า ขณะนี้ในฝั่งเมียนมา ราคาเงินจ๊าคตกค่ำ ข้าวของกินของใช้ราคาสูงมาก ประชาชนผู้ในภาวะยากลำเค็ญ  ขืนอยู่ต่อไปก็มีแต่อดอยาก จึงอาศัยช่วงฝนตกที่คาดว่าเจ้าหน้าที่ไทยจะไม่กวดขันตามแนวชายแดนมากนัก จึงจ้างเรือหางยาวนั่งข้ามมาฝังไทยหวังตายเอาดาบหน้า ท่ามกลางฝนที่ตกหนัก แต่สุดท้ายไปไม่รอด มาถูกจับเสียก่อน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก