“ธรรมนัส” มั่นใจศึกเลือกตั้งครั้งหน้าพปชร.คว้าชัย ตั้งรัฐบาลแน่นอน

วันที่ 18 มิ.ย. – ภายหลังที่ประชุมใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐ  มีมติเลือก ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ นั่งเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐคนใหม่แล้ว จากนั้นร้อยเอกธรรมนัส ได้แถลงข่าวพร้อมกรรมการบริหารพรรคและแกนนำพรรค ว่า หลังจากนี้จะมีการประชุมร่วมกันกับกรรมการบริหารพรรคเพื่อกำหนดทิศทางการทำงานเพื่อเตรียมสู้ศึกเลือกตั้งครั้งต่อไป ซึ่งระยะเวลาก็ยังไม่แน่นอนว่าอีกกี่ปี 1 ปี หรือ 2 ปี แล้วแต่สถานการณ์ ซึ่งจะมีพลเอกประวิตรวงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคร่วมกัน กำหนดนโยบายของพรรคให้ชัดเจน ที่สำคัญจะกำหนดทิศทางการทำงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์ไม่ปกติ ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19

 

โดยยอมรับว่าที่ผ่านมา 2 ปีเนื่องจากสถานการณ์ที่วุ่นวายหลายเรื่องโดยเฉพาะการแพร่ระบาดของ โควิด 19 ทำให้การขับเคลื่อนนโยบายพรรคไม่ต่อเนื่อง หลังจากนี้จะทำให้ชัดเจนและเดินหน้าไปด้วยกัน ทั้งนี้แม้ว่าหลายฝ่ายมองว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคเฉพาะกิจ จึงยืนยันว่าหลังจากนี้จะมีความชัดเจนในแนวทางการเดินไปข้างหน้าของพรรคพลังประชารัฐ จะเป็นสถาบันการเมืองที่มีความเข้มแข็ง โดยมี พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นศูนย์รวมใจของพรรค พร้อมมั่นใจว่าปัญหาแบ่งกลุ่มแบ่งก๊วนความแตกแยกในพรรคหลังจากนี้จะไม่มีอีกต่อไป

 

ร้อยเอกธรรมนัส ปฏิเสธว่า การได้เป็นเลขาธิการพรรคกับตำแหน่งทางการเมืองในคณะรัฐมนตรีที่ขณะนี้เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงจะมีการขยับขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการหรือไม่นั้นเป็นคนละเรื่องกัน ซึ่งเมื่ออยู่จุดนี้ก็พร้อมที่จะทำงานในฐานะเลขาธิการพรรคพร้อมกับกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรค ส่วนการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้าภายใต้การดูแลพรรคในตำแหน่งเลขาธิการพรรค ก็มั่นใจว่า จากผลการเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมาพรรคพลังประชารัฐก็ไม่เคยพลาด ซึ่งมั่นใจว่าทั้งการเลือกตั้งซ่อมหรือการเลือกตั้งใหญ่ในอนาคต พรรคพลังประชารัฐมีความมั่นใจว่าจะเดินหน้าเป็นพรรคใหญ่ที่มีความมั่นคงต่อไป โดยการนำของพลเอกประวิตรและคณะกรรมการบริหารพรรคจะเดินข้างหน้าต่อไปให้เกิดความเป็นเอกภาพ และมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคพลังประชารัฐจะได้คะแนนเสียงมากที่สุดและจัดตั้งรัฐบาลได้ด้วยตัวเอง เนื่องจากเป็นพรรคใหญ่และจะมีส.ส. มากขึ้นกว่านี้

 

ร้อยเอกธรรมนัส ย้ำว่า สิ่งสำคัญพรรคพลังประชารัฐมีภาพให้เห็นถึงความแตกแยกกันมาโดยตลอด แต่หลังจากนี้ต่อไปเราจะเดินไปด้วยกัน เป็นครอบครัวเดียวกันที่มีเป้าหมายคือการทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง เพื่อพี่น้องประชาชนรักษาไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ จะไม่มีปัญหาความขัดแย้งในพรรคอีกต่อไป ซึ่งในช่วงเช้าพลเอกประวิตร ได้เดินทางมาที่จังหวัดขอนแก่นและมีการหารือกันถึงแนวทางการทำงานภายในพรรคกับแกนนำพรรคแล้ว และได้มอบนโยบายว่าเราต้องเป็นหนึ่งเดียวกันเดินไปข้างหน้าเพื่อความเป็นปึกแผ่นของพรรคพลังประชารัฐต่อไป

 

พร้อมกันนี้ได้ปฏิเสธว่าการตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครของพรรคที่ไม่มีสัดส่วนโควต้าของกลุ่มสามมิตร ที่มีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นแกนนำนั้น ไม่ได้มาจากความขัดแย้งกันแต่มาจากการเสนอชื่อของกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรคที่เป็นตัวแทนแต่ละภาคเท่านั้น และไม่มีความหนักใจในการเข้ามาทำงาน นอกจากนี้ร้อยเอกธรรมนัส ยังยอมรับว่าที่ผ่านมาตนเองก็เป็นคนประสานหลายเรื่องกับพรรคร่วมรัฐบาลมาตลอด ซึ่งเมื่อรับตำแหน่งเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐแล้วก็ไม่จำเป็นต้องแนะนำตัวอะไรเป็นพิเศษกับพรรคร่วมรัฐบาล

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากแถลงข่าวเสร็จสิ้นมีตัวแทนสมาชิกจากภาคอีสานต่างนำผ้าขาวม้ามาคาดเอวให้กับร้อยเอกธรรมนัส เพื่อเป็นการแสดงความยินดีซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น โดยสมาชิกพรรคผูกผ้าขาวม้าให้จนล้นขึ้นมาถึงบริเวณอก ก่อนจะขอให้เปลี่ยนมาคล้องแขนก็พอ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก