ผู้ประกอบการกระตือรือร้น หลัง มิชลิน ไกด์ จัดอยุธยาติดอันดับ 5 ของประเทศ

นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผย มิชลิน ไกด์ จัดลำดับพระนครศรีอยุธยา ติดอันดับ 5 ของประเทศ ส่งผลให้ผู้ประกอบการร้านอาหารกระตือรือร้น ตกแต่งร้านสร้างบรรยากาศให้น่าเข้าใช้บริการ

นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผย มิชลิน ไกด์ จัดลำดับพระนครศรีอยุธยา ติดอันดับ 5 ของประเทศ ส่งผลให้ผู้ประกอบการร้านอาหารกระตือรือร้น ตกแต่งร้านสร้างบรรยากาศให้น่าเข้าใช้บริการ เป็นไปในทางที่ดีเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจหลังคลายล็อก จะได้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในจังหวัดมากยิ่งขึ้น

ZSp5yutH Snapshot 1

 

 นายธนกฤต กิตติธรรมกูล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผยกับผู้สื่อข่าว TOP NEWSว่า ร้านอาหารต่างๆในภาคเอกชน รวมถึงร้านอาหาร Street Food ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารต่างๆ ได้รับผลกระทบ ต้องคอยพยุงตัวเองรอการปลดล็อกจากทางรัฐบาล ซึ่งหลังจาก บรรดาผู้ประกอบการร้านอาหารภาคเอกชนและร้านอาหาร Street food ทราบข่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ติดอันดับจาก มิชลิน ไกด์ และทางรัฐบาลได้ประกาศว่าจะมีการปลดล็อก ให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศนับถอยหลังอีก 120 วัน ทำให้บรรดาผู้ประกอบการร้านอาหารต่างพยาม รักษามาตรฐานรสชาติอาหารให้อร่อยคงที และตกแต่งบรรยากาศในร้านตัวเองให้น่าเข้ายิ่งขึ้น เพื่อที่จะสร้างโอกาสในการถูกรับเลือกให้เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ มิชลิน ไกด์ จะให้ดาว อีกทั้งเป็นร้านแนะนำให้มาชิมอีกทั้ง ผู้ประกอบการเตรียมตัวรอต้อนรับนักท่องเที่ยวมาจับจ่ายใช้สอยกัน 

4772228 scaled

ขณะที่ในทางแนวคิดอีกแง่มุมหนึ่ง การคัดเลือกร้านอาหารของ มิชลินไกด์ นั้นอาจสร้างมุมมองที่แตกต่างคือ อาจจะเป็นการสร้างความเลื่อมล้ำระหว่างร้านอาหารที่ได้รับเลือก และร้านอาหารที่ไม่ได้รับเลือก ร้านไหนที่ขายดีอยู่แล้วแถมได้รับเลือกก็จะเป็นการกระตุ้นรายได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น หากร้านไหนที่ไม่ได้รับเลือกก็คงต้องประกอบอาชีพดำเนินธุรกิจกันต่อไป  ทางผู้ประกอบการร้านอาหารเองก็ต้องยอมรับในสิ่งที่จะเกิดขึ้น สิ่งที่ผู้ประกอบการควรทำ คือการรักษามาตรฐานอาหารของตัวเองให้อร่อย สดใหม่ และสะอาด อยู่สม่ำเสมอให้นักท่องเที่ยวนั้นเป็นคนเลือกกินเอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก