ออมสิน ปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำเพื่อ SMEs ท่องเที่ยวและธุรกิจเกี่ยวเนื่อง

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ได้ส่งผลกระทบเป็นอย่างมากต่อภาคธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวก็ได้รับผลกระทบโดยตรง ซึ่งไม่เพียงแค่ธุรกิจโรงแรม หรือที่พักเท่านั้น แต่ยังรวมถึงกิจการอื่นๆ ที่ดำเนินธุรกิจโดยต้องพึ่งพาการท่องเที่ยว เช่น ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ร้านจำหน่ายสินค้า ธุรกิจสปาและนวดแผนไทย และธุรกิจการเดินทางและขนส่ง

โดยผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้รับผลกระทบจำนวนมากยังคงขาดสภาพคล่อง เงินทุนหมุนเวียนเพื่อไปใช้ประคับประคองธุรกิจในช่วงวิกฤติจากการแพร่ระบาดครั้งนี้

ธนาคารออมสินจึงเล็งเห็นความสำคัญ ในการตั้งเป้าเพิ่มเม็ดเงินเพื่อเสริมสภาพคล่องที่จะมาช่วยเหลือ SMEs ในภาคการท่องเที่ยว  โดยการปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำเพื่อ SMEs ท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกัน โดยให้สินเชื่อให้ผู้ประกอบการไว้สำหรับใช้เป็นเงินทุนดำเนินกิจการหรือเสริมสภาพคล่อง โดยมีรายละเอียดดังนี้

 • วงเงินให้กู้สูงสุดรายละ 500,000 บาท ต่อราย
 • อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.99% นาน 5 ปี
 • ปลอดชำระเงินต้นในปีแรก
 • ผู้มีสิทธิ์กู้เป็นบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล
 • ใช้บุคคลค้ำประกันในการกู้ ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ และ บสย. ค้ำประกัน
 • สินเชื่อนี้สำหรับธุรกิจ SMEs ประเภท ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ร้านจำหน่ายสินค้า ธุรกิจสปาและนวดแผนไทย หรือบริการขนส่งและนำเที่ยว เป็นต้นทั้งนี้ ธนาคารออมสิน จะผ่อนปรนเกณฑ์การพิจารณาโดยดูรายได้ในอดีตของกิจการเป็นหลัก เนื่องจากปัจจุบันกิจการต้องขาดรายได้เพราะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

  สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนขอสินเชื่อโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำฯ ผ่านเว็บไซต์ธนาคารออมสิน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ หรือติดต่อโดยตรงได้ที่ศูนย์สินเชื่อธุรกิจลูกค้า SMEs ธนาคารออมสิน 82 แห่งทั่วประเทศได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้สามารถกดลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ และค้นหาสถานที่ตั้งสำนักสินเชื่อฯ ในแต่ละจังหวัดได้ที่  www.gsb.or.th

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ GSB Contact Center โทร. 1115 และที่ facebook : GSB Society

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • Always Active

บันทึก