มิติใหม่ของการไปโรงเรียน ตามวิถีคนสุรินทร์ถิ่นช้างใหญ่

สุดยอดของการส่งนักเรียน มาโรงเรียนแบบใหม่ ตามวิถีคนเมืองสุรินทร์ ถิ่นช้างใหญ่ โดยชาวเน็ตแห่แชร์ และต่างคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ปกครองที่เป็นควาญช้าง จ.สุรินทร์ พาลูกนั่งหลังช้าง เดินตามถนนส่งถึงหน้าโรงเรียน.

 S 21487678 1วันนี้ (17 มิ.ย.64) หลังจากมีกระแสบนโลกออนไลน์ที่กำลังพูดถึง ภาพเด็กนักเรียนขึ้นบนหลังช้าง มาโรงเรียน ที่มีชาวเน็ตแห่แชร์ และต่างคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนบ้านยะวึก ผจงราษฎร์วิทยาคาร เทศบาลตำบลยะวึก อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ และได้พบกับนายสุรชัย อินผอง อายุ 34 ปี เป็นควาญช้างเจ้าของช้างสีดอ ชื่อขุนเงิน อายุ 9 ปี ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ได้พาช้างออกมาเดินออกกำลังกาย และเห็นว่าหลานกำลังจะออกไปโรงเรียน จึงได้บอกกับหลานว่านั่งช้างไปโรงเรียนด้วยกันก็ได้ วันนี้น้าจะไปส่ง จึงชวนหลานทั้ง 3 คน ขึ้นมานั่งบนหลังช้าง และพาเดินไปตามท้องถนน ส่งถึงหน้าโรงเรียน โดยก่อนเข้าโรงเรียนนั้นช้างก็ยังได้ทำความเคารพครูด้วยเช่นเดียวกับเด็กๆ  นิสัยของช้างสีดอขุนเงิน เป็นช้างอารมณ์ดี ชอบเล่นกับเด็กๆ ของโปรดของช้างสีดอขุนเงิน คือ นมไวตามิลค์ และวันนี้ช้างสีดอขุนเงินก็ยังได้ดื่มนมโชว์ทีมข่าวอีกด้วย นายสุรชัยยังกล่าวอีกว่า ปกติก็ไม่ได้พาเด็กนั่งบนหลังช้างบ่อยนัก ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่พาหลานๆ ขึ้นบนหลังช้างพามาส่งที่โรงเรียน เพราะบ้านนั้นอยู่ห่างจากโรงเรียนเพียง 800 เมตร

 

S 21487675นายสุรชัย ยังกล่าวอีกว่า อาชีพของตนนั้นคือควาญช้างมีช้างที่ดูแลอยู่ 1 เชือก คือ ช้างสีดอ ชื่อขุนเงิน อายุ 9 ปี จะรับจ้าง รับงานแสดงตามงาน หรือมีงานบวชตนเองก็ออกรับจ้าง และยังทำ YouTube ส่วนตัวชื่อ YouTube สีดอขุนเงินอีกด้วย หากท่านใดชอบช้างสีดอขุนเงิน ติดตามได้ที่ YouTube สีดอขุนเงิน นายสุรชัยกล่าว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก