ญี่ปุ่นปลดล็อคโตเกียวและอีก 8 จังหวัดรับโอลิมปิค

ญี่ปุ่นประกาศปลดล็อคกรุงโตเกียว และอีก 8 จังหวัด มีผลบังคับใช้สุดสัปดาห์นี้ รับโอลิมปิคเดือนหน้า

นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูกะ ผู้นำญี่ปุ่นประกาศเดินหน้าจัดการแข่งขันโอลิมปิคที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้แน่นอนแล้ว หลังจากได้รับเสียงสนับสนุนจากกลุ่มชาติผู้นำเศรษฐกิจในระหว่างการประชุมจี 7 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด NHK รายงานว่าโยชิฮิเดะเตรียมยกเลิกมาตรการฉุกเฉินในกรุงโตเกียวและอีก 8 จังหวัด รวมทั้งนครโอซาก้า ซึ่งเป็นเจ้าภาพหลักในการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคในวันอาทิตย์นี้

อย่างไรก็ตามญี่ปุ่นจะยังคงมาตรการคุมเข้มบางส่วนใน 7 จังหวัด รวมทั้งโอซาก้า หลังจากผู้ว่าการโอซาก้าออกมาคัดค้านการปลดล็อคโอซาก้าโดยสิ้นเชิง เพราะวิตกว่าโควิดจะแพร่ระบาดขึ้นมาอีก

สำหรับประเด็นเรื่องจะอนุญาติให้ผู้ชมชาวญี่ปุ่นเข้าชมการแข่งขันโอลิมปิคได้หรือไม่ หรือเป็นจำนวนเท่าใด รัฐบาลจะตัดสินใจและประกาศอีกทีภายในเดือนนี้ แต่เบื้องต้นผู้เชี่ยวชาญเห็นด้วยให้จำกัดจำนวนผู้ชมไม่เกิน 1 หมื่นคน หรือ 50% ของความจุสถานที่ ส่วนผู้ชมต่างชาตินั้นรัฐบาลญี่ปุ่นประกาศไปก่อนหน้านี้แล้วว่าไม่อนุญาติให้เดินทางเข้ามาเพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก