ญี่ปุ่นเล็งออกวัคซีนพาสปอร์ตเดือนหน้า

ญี่ปุ่นเตรียมออกวัคซีนพาสปอร์ตให้ผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วในเดือนหน้า เป็นการส่งสัญญานพร้อมเปิดประเทศเร็วๆนี้

โฆษกรัฐบาลญี่ปุ่นให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าววันนี้ว่ารัฐบาลจะเริ่มอนุมัติวัคซีนพาสปอร์ตให้กับชาวญี่ปุ่นที่ฉีดวัคซีนโควิดครบโดสและต้องการเดินทางไปต่างประเทศภายในเดือนหน้า เพื่อให้สอดคล้องกับหลายๆประเทศที่เตรียมเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวในช่วง 2-3 เดือนนี้

ทั้งนี้ญี่ปุ่นจะออกวัคซีนพาสปอร์ตในรูปเอกสารกระดาษ ต่างจากของสหภาพยุโรปที่จะทำเป็นดิจิทัล โดยของอียูอยู่ในระหว่างดำเนินการคาดว่าจะเริ่มใช้ได้ภายในฤดูร้อนนี้คือกรกฎาคมถึงสิงหาคม ขณะที่สหรัฐก็เพิ่งประกาศจะพิจารณาออกวัคซีนพาสปอร์ตให้กับชาวอเมริกันที่ต้องการจะเดินทางออกนอกประเทศเช่นกัน ซึ่งญี่ปุ่นนั้นจุดประสงค์ของการออกวัคซีนพาสปอร์ตเบื้องต้นก็เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มนักเดินทางที่มีจุดประสงค์เพื่อการทำธุรกิจก่อน ถือเป็นบันไดก้าวแรกของการเปิดประเทศ และตรงกับช่วงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคที่กำลังจะเริ่มขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้

ญี่ปุ่นเริ่มการฉีดวัคซีนค่อนข้างล่าช้า แต่พอเริ่มแล้วก็เป็นไปอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วมีเพียงประมาณ 6%

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก