คนญี่ปุ่นเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนไฟเซอร์พุ่งเกือบ 200

ญี่ปุ่นพบจำนวนผู้เสียชีวิตหลังเข้ารับฉีดวัคซีนโควิดของไฟเซอร์พุ่งขึ้นเกือบ 200 คน แพทย์ยอมรับพิสูจน์หาความเชื่อมโยงได้ยาก

สำนักข่าว MBS ซึ่งเป็นสื่อท้องถิ่นญี่ปุ่นรายงานเมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมาว่าพบชาวญี่ปุ่นเสียชีวิตหลังจากรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดของไฟเซอร์แล้วอย่างน้อย 196 คน โดยกระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นวิเคราะห์ว่าในจำนวนนี้ 139 คนเสียชีวิตจากผลข้างเคียงของวัคซีน อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นยอมรับว่าไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่นอนได้ เนื่องจากครอบครัวผุ้เสียชีวิตส่วนใหญ่ไม่ต้องการให้ผ่าพิสูจน์ศพ แพทย์จึงไม่สามารถตรวจสอบอย่างละเอียดได้ และว่าแม้จะสามารถผ่าพิสูจน์ศพได้ แต่ก็เป็นการยากอยู่ดีที่จะพิสูจน์ถึงความเชื่อมโยงระหว่างวัคซีนกับการเสียชีวิต หรือวัคซีนเป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิต

หนึ่งในผุ้เคราะห์ร้ายที่เสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนคือหญิงวัย 73 ปีที่เมืองโกเบ ซึ่งเข้ารับการฉีดวัคซีนไปเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม สามีของคุณยายที่เสียชีวิตเล่าว่าคุณยายป่วยเป็นโรคเบาหวานเรื้อรังนาน 15 ปี แต่วันที่ไปฉีดวัคซีนนั้นสุขภาพแข็งแรงดี หลังจากฉีดไปตอนบ่าย 4 โมงครึ่ง คุณยายก็เกิดอาการเจ็บหน้าอกตอนประมาณ 1 ทุ่มครึ่ง จึงขอตัวไปนอน จากนั้นก็ไม่ตื่นอีกเลย คุณตาเชื่อว่าวัคซีนเป็นสาเหตุทำให้คุณยายเสียชีวิต และว่าเขาไม่เข้าใจว่าทำไมรัฐบาลถึงต้องเร่งฉีดวัคซีนกันขนาดนี้ ก่อนที่จะประเมินและตรวจสอบหาความเชื่อมโยงของวัคซีนและการเสียชีวิตให้ได้เสียก่อน

ขณะที่สื่อญี่ปุ่นก็พยายามชี้ว่าขณะที่รัฐบาลกำลังมุ่งมั่นตั้งหน้าตั้งตาเร่งฉีดวัคซีนอยู่นั้น จำนวนผู้เสียชีวิตของคนญี่ปุ่นก็เพิ่มขึ้นหลังรับการฉีดวัคซีน แม้จะไม่สามารถพิสูจน์ชี้ชัดได้ว่าสาเหตุเกิดจากการฉีดวัคซีนก็ตาม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก