ปัตตานี โควิดระบาดหนักวันเดียว พบ95 ราย จับตากลุ่มเสี่ยงโรงงาน

สถานการณ์โควิด19ที่จังหวัดปัตตานี พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น95ราย ส่วนใหญ่มาจากโรงงานปลากระป๋อง

วันนี้ (17 มิย)  สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานีเข้าขั้นวิกฤต สร้างความกังวลต่อการเป็นอยู่ของประชาชนเป็นอย่างมาก โดยล่าสุดวานนี้ (16 มิย.)  พบผู้ติดเชื้อสูงถึง 95 คน มียอดสะสมรวม 817 คน รักษาหายแล้ว 380 คน และเสียชีวิต 2 คน ในจำนวนนี้อำเภอเมือง พบผู้ติดเชื้อมากถึง 295 คน

จากการแพร่เชื้อที่สูงอย่างต่อเนื่องตลอดตั้งแต่วันที่ 12-16 มิย. ส่วนใหญ่มาจากคลัสเตอร์ โรงงานปลากระป๋องรอยัลฟู้ด และโรงงานแปรรูปอาหารทะเล แพอรุณ  ทั้ง 2 โรงงานมีพนักงาน 600 กว่าคน ซึ่งขณะนี้กลุ่มพนักงานที่มีความเสี่ยงอยู่ระหว่างรอผลตรวจอีกนับร้อยราย และต้องกักตัวที่โรงงาน 28 วัน  ส่วนพนักงานที่มีความเสี่ยงต่ำ ก็สามารถที่จะทำงานได้ ภายใต้มาตรการอย่างเคร่งครัด อย่างไรก็ตามนับตั้งแต่วันที่ 12-16 มิย.ที่ผ่านมา มีพนักงานจากโรงงานทั้ง 2 แห่งติดเชื้อแล้วเกือบ 300  ราย

ขณะเดียวกัน ยังมีคัลสเตอร์ย่อย คือ ห้างบิ๊กซีปัตตานี และโรงเรียนสอนศาสนา  อ.เมืองปัตตานี ทั้ง 2 ที่ พบผู้ติดเชื้อหลายราย และยังมีกลุ่มเสี่ยงที่ต้องกักกัน และอยู่ระหว่างตรวจ และรอผล

อย่างไรก็ตามสถานการณ์โควิด19ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ขณะนี้ยังคงมีการแพร่เชื้ออยู่อย่างต่อเนื่อง และจังหวัดจะต้องจับตาดู กลุ่มเสี่ยงมี่มาจากคลัสเตอร์โรงงาน ที่ยังคงมีกลุ่มเสี่ยงสูงอยู่ระหว่างรอผล่วาเป็นบวกหรือไม่

 

นอกจากนี้ จังหวัดได้มีการเพิ่มโรงพยาบาลสนาม โดยได้ตั้งโรงพบยาบาลสนามเพิ่มอีกเป็นแห่งที่ 4 ที่ สนามกีฬา อบจ. จังหวัดปัตตานี ซึ่งจะมีเตียงรองรับมากถึง 200 เตียง นอกจากนี้ได้เปิดศูนย์กักตัวย่อยตามอำเภอต่างๆ อีกด้วย 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก