มาเลเซียจ่อปลดล็อคสิงหาคมนี้

มาเลเซียจ่อปลดล็อคประเทศสิงหาคมนี้ ชี้มาตรการฉุกเฉินไม่ช่วยลดจำนวนผู้ติดเชื้อ โดยรัฐบาลให้ความสำคัญกับปากท้องประชาชนมากกว่า

CNA รายงานว่าคณะผู้บริหารมาเลเซียออกแถลงการณ์เมื่อวานนี้ประกาศว่ามาเลเซียจะไม่ขยายมาตรการฉุกเฉินซึ่งจะสิ้นสุดปลายเดือนกรกฎาคมนี้ออกไป โดยกล่าวว่าจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในมาเลเซียยังคงอยู่ในอัตราที่สูง แม้รัฐบาลจะประกาศใช้มาตรการฉุกเฉินมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ขณะนี้สถานการณ์ที่น่ากังวลคือปัญหาเศรษฐกิจและการเงินของประเทศ รวมทั้งสถานการณ์ทางการเมืองที่เริ่มเกิดความแตกแยกและร้อนระอุ

แถลงการณ์ดังกล่าวมีขึ้นหลังจากสมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลเลาะห์ ชาห์ กษัตริย์มาเลเซียทรงเรียกประชุมคณะรัฐบาล ฝ่ายค้านและผู้เกี่ยวข้องในระดับบริหารของมาเลเซีย ซึ่งหลังการประชุมทุกฝ่ายมีความเห็นตรงกันให้มาเลเซียปลดล็อคในเดือนสิงหาคมเพื่อความมั่นคงของประเทศ เนื่องจากประชาชนเริ่มแตกแยก ซึ่งเป็นผลมาจากปัญหาการตกงานและขาดรายได้ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นและเสถียรภาพของรัฐบาล แต่ที่สำคัญรัฐบาลต้องเห็นแก่ผลประโยชน์และปากท้องของประชาชนที่กำลังลำบากเป็นอันดับหนึ่ง

พระราชาธิบดียังทรงแนะให้มีการเปิดประชุมสภาโดยด่วน เพื่อหารือเรื่องแผนฟื้นฟูประเทศ หลังการปลดล็อค

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก