พังงา พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 8 ราย เชื่อมโยงคลัสเตอร์โรงเรียนใน จ.ยะลา

พังงาพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิคเพิ่ม 8 ราย เชื่อมโยงคลัสเตอร์โรงเรียนใน ตะห์ฟีซุลกรุอานมัรกัส จังหวัดยะลา ส่วนคลัสเตอร์แพปลาคุระบุรียังพบผู้ป่วยเพิ่มไม่หยุด

วันนี้ (17 มิถุนายน 2564) ที่ศาลากลางจังหวัดพังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาเป็นประธานการประชุมติดตามสถานการณ์ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกเมษายน 2564  โดยมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ซึ่งสถานการณ์ล่าสุดในเวลา 09.00น. วันนี้ จังหวัดพังงามียอดผู้ป่วยสะสม 119 ราย พบรายใหม่ จำนวน 8 ราย อยู่ในอำเภอตะกั่วทุ่ง 2 ราย อำเภอเมืองพังงา 1 ราย และอำเภอคุระบุรี 5ราย โดยผู้ป่วยในอำเภอตะกั่วทุ่ง 2ราย เป็นนักเรียนที่ผู้ปกครองเดินทางไปรับกลับมาจากโรงเรียนตะห์ฟีซุลกรุอานมัรกัสจ.ยะลา 1รายส่วนอีก 1ราย เป็นน้องชายที่ร่วมเดินทางไปรับด้วย ผู้ป่วยในอำเภอเมืองพังงา เป็นนักเรียนที่เดินทางกลับมาจาก โรงเรียนตะห์ฟีซุลกรุอานมัรกัส จ.ยะลาด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้มีผู้ป่วยในกลุ่มที่เดินทางกลับมาจากโรงเรียนตะห์ฟีซุลกรุอานมัรกัส จ.ยะลาแล้วรวม 5 ราย แพร่เชื้อสู่คนในครอบครัว 1ราย ส่วนอำเภอคุระบุรี 5ราย เป็นชาวต่างด้าว 4ราย ชาวไทย 1ราย อยู่ในคลัสเตอร์แพปลาคุระบุรี ซึ่งในวันนี้จะมีตรวจหาเชื้อเชิงรุกแบบ Rapid Antigen Test ในพื้นที่ล็อกดาวน์ โดยบริษัทเอกชนเพิ่มเติมอีกด้วย

IMG 1937 scaled

 

ทางผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้สั่งการให้ทุกอำเภอติดตามกลุ่มคนที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้อย่างเข้มงวด โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนที่เดินทางกลับมาจากโรงเรียนที่มีการแพร่ระบาดในจังหวัดยะลา พร้อมให้พิจารณาส่งตัวเข้า Local Qualantine ทันที และดำเนินการทางกฎหมายกับบุคคลและเจ้าหน้าที่ที่ละเลยในการปฏิบัติตามมาตรการการเข้าสู่พื้นที่จังหวัดพังงา

IMG 1925 scaled

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก