ญัตติฝ่ายค้านตั้งส.ส.ร.ส่อมีปัญหา

รัฐสภา 17 มิ.ย.- ญัตติฝ่ายค้าน แก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญตั้งส.ส.ร.ส่อมีปัญหา ฝ่ายกฎหมายสภาฯ เตรียมถกด่วน ก่อนรับบรรจุวาระประชุม หรือไม่

นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ว่า จากการตรวจสอบรายละเอียดของญัตติขอแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ส.ส. ยื่นทั้งหมด 14 ฉบับ พบว่า 13 ญัตติ ไม่มีปัญหาและสามารถบรรจุในระเบียบวาระได้ มีเพียงฉบับเดียวที่ต้องให้ฝ่ายกฎหมายสำนักงานเลขาธิการสภาฯ ตรวจสอบรายละเอียด คือ ญัตติของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ที่เสนอในส่วนการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ที่ขอแก้ไขมาตรา 256 และเพิ่มหมวดใหม่ ว่าด้วยการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ด้วยการตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) จำนวน 200 คน ว่าจะสามารถบรรจุได้หรือไม่ เพราะมีรายละเอียดที่ต้องพิจารณาว่า ขัดกับคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ที่ 4/2564 วันที่ 11 มีนาคม หรือไม่ ทั้งนี้ฝ่ายกฎหมายได้นัดหารือด่วน ในวันที่ 18 มิถุนายน ก่อนจะทำความเห็นเสนอให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ฐานะประธานรัฐสภา พิจารณาต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก