“ธรรมนัส” พร้อมนั่งเลขาพปชร.ถ้าสมาชิกเลือก-ไม่ต้องเคลียร์ “อนุชา”

"ธรรมนัส" เผย บิ๊กป้อม เข้ามอบนโยบายประชุมใหญ่ พปชร.ด้วยตัวเอง ลั่นพร้อมนั่งเก้าอี้เลขาพปชร. ถ้าสมาชิกพรรคไว้วางใจ จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด บอกไม่จำเป็นต้องเคลียร์ใจ "เสี่ยแฮงค์" เพราะเป็นพี่น้องกันอยู่แล้ว ยันปรับโครงสร้าง กก.บห.ใหม่แน่ เตรียมพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง

วันที่ 17 มิ.ย. – ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคพลังประชารัฐในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ ตนจะเข้าร่วมด้วยที่ศูนย์แสดงสินค้าของจังหวัดขอนแก่น ส่วนจะมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคในครั้งนี้หรือไม่นั้น ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า มีวาระสำคัญอย่างที่สื่อมวลชนทราบคือการปิดงบดุลประจำปี แต่ก็ยังมีวาระอื่นๆ ซึ่งพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะเดินทางเข้าร่วมด้วยตนเอง และคงจะมอบนโยบายตอนเช้าว่าจะให้ทำอะไรบ้าง

 

ร้อยเอกธรรมนัส ยังยอมรับว่า ค่อนข้างจะชัวร์ว่าการประชุมใหญ่สามัญของพรรคครั้งนี้ จะมีการปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคใหม่ ส่วนที่มีข่าวว่า มีชื่อร้อยเอกธรรมนัส จะถูกเสนอให้เป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐคนใหม่นั้น ร้อยเอกธรรมนัสกล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ทราบ ซึ่งต้องแล้วแต่สมาชิกพรรค ขึ้นอยู่กับว่าเมื่อมีการเสนอชื่อมาแล้วสมาชิกพรรคเลือกหรือไม่ ถ้าพี่น้องสมาชิกพรรคพลังประชารัฐให้ความไว้วางใจ ตนก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากสมาชิกพรรคให้ความไว้วางใจและเลือกเป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า โดยส่วนตัวแล้วตนกับนายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐคนปัจจุบัน มีความสนิทสนมกันอยู่แล้ว ไม่เคยมีปัญหากันและไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่สื่อออกมาเหมือนกับเรามีปัญหากันจริงๆ ซึ่งข้อเท็จจริงแล้วไม่มี เราพี่น้องกัน จึงไม่จำเป็นต้องเคลียร์ใจกันในเรื่องนี้

 

ผู้สื่อข่าวถามด้วยว่า ในฐานะที่ร้อยเอกธรรมนัส เป็นหนึ่งในแกนนำพรรคพลังประชารัฐอยากเห็น ทิศทางและอนาคตพรรคอย่างไร ร้อยเอกธรรมนัสกล่าวว่า ที่ผ่านมาหลายพรรคการเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอการเมืองมองว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคเฉพาะกิจ อยากจะกราบเรียนว่าตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ตนพยายามแสดงให้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐโดยการนำของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรค เราไม่ได้เป็นพรรคเฉพาะกิจ เราเตรียมที่จะปรับแผนสู้ศึกการเลือกตั้งในครั้งหน้า ตอนนี้เราวางแผนหลายๆ อย่าง ดังนั้นการประชุมในวันพรุ่งนี้จะเป็นการกำหนดทิศทาง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจอีกต่อไป เราจะเป็นสถาบันการเมืองที่มีความมั่นคง

ส่วนที่หลายฝ่ายมองกันว่าการปรับเปลี่ยนโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคครั้งนี้เป็นเพราะเกิดความขัดแย้งภายในสูง ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องความขัดแย้ง พลเอกประวิตร เข้าสู่เวทีการเมือง มาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และเป็นหัวหน้ามาปีกว่า ท่านเห็นอะไรเยอะ อดีตท่านเป็นผู้บัญชาการทหารบก และดำรงตำแหน่งสำคัญ ๆ มา ท่านมองออกว่า จะต้องทำอะไรให้กับพรรคพลังประชารัฐ เพื่อกำหนดทิศทางในอนาคต

 

ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวอีกว่า คิดว่าหลังจากวันพรุ่งนี้ มีการปรับโครงสร้างพรรคน่าจะไม่มีกลุ่มก๊วนอะไร เราคือพลังประชารัฐ คือครอบครัวพลังประชารัฐ เมื่อถามว่าหลังจากการประชุมในวันพรุ่งนี้มีการมองกันว่าพรรคพลังประชารัฐจะเริ่มนับหนึ่ง เพื่อขยายฐานเสียงในพื้นที่ภาคอีสาน ร้อยเอกธรรมนัสกล่าวว่า ทุกพรรคมองเหมือนกันหมด ซึ่งอยู่ที่ยุทธศาสตร์ของแต่ละพรรค

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก