“สุพัฒนพงษ์” ชี้ 1 ก.ค.เริ่มเปิดภูเก็ต นำร่องก่อนจว.อื่น ทยอยเปิดถ้าพร้อม

รองนายกฯฝ่ายเศรษฐกิจ ชี้เปิดประเทศภายใน 120 วัน  เริ่ม 1 ก.ค.หวังภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ นำร่องจังหวัดอื่น ชี้ รัฐบาลมีความพร้อมทุกด้าน  ใช้ความพยายามแก้ปัญหาในสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

17  มิ.ย.- นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะมีการประชุม ศบค. กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะรายงานถึงความพร้อมในการเปิดเมืองภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ รวมถึงมาตรการต่าง ๆ ให้ที่ประชุมรับทราบพิจารณาเงื่อนไข เพื่อให้เกิดความชัดเจนกับผู้ปฎิบัติในพื้นที่ไปดำเนินการ  โดยเมื่อเริ่มนำร่องที่ จ.ภูเก็ต แล้ว จังหวัดอื่น ๆที่มีพร้อมพร้อมก็สามารถเปิดการท่องเที่ยวได้ ถือเป็นความตั้งใจของนายกรัฐมนตรีที่อยากจะเห็นการเปิดประเทศภายใน 120 วัน  นับตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.เป็นต้นไปในการเริ่ม ซึ่งหากไม่มีปัญหาก็จะช่วยพยายามทำกันอย่างเต็มที่ โดยขอความร่วมมือจากคนไทยทุกคน

 

ทั้งนี้จ.ภูเก็ตได้แสดงความร่วมมือกันทุกภาคส่วนแล้ว โดยในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ จะได้เห็นความพร้อม เมื่อนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ไปตรวจสอบ นายสุพัฒนพงษ์ ย้ำว่าตนเองได้รับทราบรายงานการเตรียมการมาโดยตลอด ที่จะต้องดูแลนักท่องเที่ยวที่เข้ามาประเทศไทย ถือเป็นแขกคนสำคัญ เน้นความปลอดภัยด้วย ดังนั้นเป็นการเปิดศักราชสร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยวต่างประเทศ   พร้อมระบุว่ามาตรการต่าง ๆที่ลงไปในพื้นที่ จะดูที่ความเหมาะสม เพราะทุกอย่างยังเป็นการทดลองทำ หากจะมีข้อปรับปรุงสามารถดำเนินการได้ โดยเฉพาะรองรับการท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่นนี้  เพื่อให้เห็นความพร้อมว่าจะต้องปรับปรุงในด้านใดบ้าง พร้อมย้ำว่า จ.ภูเก็ต จะเป็นพื้นที่ในการนัดนักธุรกิจไทยกับต่างชาติได้ ไม่ใช่การท่องเที่ยวอย่างเดียวแต่เป็นการเปิดทางธุรกิจด้านอื่นด้วย ซึ่งขณะนี้มีการติดต่อเจรจาเข้ามาแล้ว ทั้งการจะมาเปิดเวทีการประชุมด้านธุรกิจ นอกจากจะสร้างความเชื่อมั่นทางธุรกิจแล้ว ยังเป็นการเปิดช่องทำธุรกิจและการค้า อีกด้วย

 

ส่วนการเปิดเมืองภูเก็ตจะสามารถฟื้นฟูเศรษฐกิจได้มากน้อยแค่ไหน นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า มีการประเมินอย่างต่อเนื่อง ติดตามสถานการณ์ตลอด และเอาความขยันความเพียรเป็นที่ตั้ง โดยทุกประเทศทำเช่นนี้ ซึ่งถือเป็นวิธีการที่ดีที่สุดในการต่อสู้กับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน และย้ำว่ารัฐบาลมีความพร้อมในทุกๆด้าน

 

ส่วนด้านมาตรการเยียวยาประชาชนจะมีมาเพิ่มเติมหรือไม่ รองนายกฯกล่าวว่า กำลังพิจารณาอยู่

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก