“ชวน” ยันถก 14 ร่างรธน.วาระแรกจบไม่เกิน25 มิ.ย.

“ชวน” ตีกรอบประชุมรัฐสภา 22-24 มิ.ย. ย้ำพิจารณากฎหมายค้างวันเดียวเพียงพอ เตรียมจัดสรรเวลาหลังมีเสนอร่างแก้ไขรธน.ถึง 14 ฉบับ

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 17 มิ.ย. – ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ให้สัมภาษณ์ถึงการหารือกับวิป 3 ฝ่าย ประกอบด้วย พรรคร่วมรัฐบาล พรรคร่วมฝ่ายค้านและสมาชิกวุฒิสภา ในเวลา 14.00 น. วันนี้ว่า จะเป็นการประชุมพิจารณาวาระการประชุมร่วมรัฐสภาวันที่ 22-24 มิ.ย. โดยการประชุมวันที่ 22 มิ.ย. จะพยายามพิจารณากฎหมายที่ค้างให้แล้วเสร็จจำนวน 2 ฉบับคือ ร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติ และร่างพ.ร.บ.ยาเสพติดให้แล้วเสร็จแม้จะมีเนื้อหารายละเอียดมาก แต่มีจำนวนผู้แปรญัตติมีจำนวนน้อยจึงน่าจะพิจารณาให้จบในวันเดียวได้ ส่วนในวันที่ 23 มิ.ย. จะพิจารณาพิเศษเฉพาะเรื่องร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้มีร่างที่ยื่นเข้ามาทั้งหมดจำนวน 14 ฉบับ จึงต้องบริหารเรื่องเวลา ซึ่งอย่างที่ตนเคยกล่าว หากพิจารณาไม่แล้วเสร็จสามารถนำไปพิจารณาต่อในวันที่ 24 มิ.ย. และลงมติ โดยจะไม่มีการพิจารณาล่วงเลยถึงวันที่ 25 มิ.ย.แน่นอน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก