“แรมโบ้” เผย น่ายินดี “บิ๊กตู่” เตรียมเปิดประเทศ 120 วัน ขอคนไทยลดขัดแย้ง เดินหน้าฟื้นเศรษฐกิจ

"แรมโบ้" ระบุ เป็นเรื่องน่ายินดีที่นายกฯออกแถลงการณ์เตรียมเปิดประเทศภายใน 120 วัน ฟื้นฟูเศรษฐกิจประเทศ เปิดการท่องเที่ยวและให้กลับมาค้าขายได้ตามปกติ ขอคนไทยทุกภาคส่วนร่วมมือกัน ลดความขัดแย้ง เพื่อให้เศรษฐกิจและวิถีชีวิตปกติของคนไทยกลับคืนมา ประเทศไทยต้องชนะให้ได้

วันที่ 17 มิ.ย.64  นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีระบุว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่นายกฯได้ออกแถลงการณ์ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ตั้งเป้าต้องเปิดประเทศให้ได้ภายใน 120 วัน โดยนำร่องที่จังหวัดภูเก็ต  ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่านายกฯ มีความตั้งใจจริงในการแก้ไขปัญหา และจะทำทุกอย่างให้เปิดประเทศให้ได้ เพื่อให้เศรษฐกิจในประเทศฟื้นตัว ให้ประชาชน ภาคธุรกิจกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ และสามารถค้าขายได้

 

งานออกแบบที่ไม่มีชื่อ 58 728x485 1

นายเสกสกลขอให้ประชาชนมั่นใจว่าเมื่อเปิดประเทศแล้ว แม้จะมีความเสี่ยงอยู่บ้าง แต่ตนเองเชื่อมั่นว่า นายกฯ รัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะทำงานร่วมกันเพื่อดูแลให้ดีที่สุดทั้งด้านสาธารณสุข ควบคู่ไปกับการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ

 

อีกทั้งการที่จะรับนักท่องเที่ยวเข้ามานั้นยังจะต้องมีมาตรการต่างๆออกมาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด  ขณะเดียวกันตนเองยังมั่นใจว่านักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยส่วนใหญ่จะได้รับการฉีดวัคซีนครบแล้ว รวมถึงในช่วงนั้นคนไทยส่วนใหญ่ทั้งประเทศได้รับการฉีดวัคซีนเกือบจะทั้งหมดแล้วเช่นเดียวกัน

 

“ยืนยันว่านายกฯ ให้ความสำคัญกับประชาชนทุกกลุ่ม ทุกอาชีพ และคิดถึงความอยู่รอดในการทำมาหากินของประชาชน จึงได้เตรียมการที่จะเปิดประเทศ และขอให้ประชาชนได้อดทน และมั่นใจในตัวนายกฯ  รัฐบาล ที่จะทำทุกอย่างให้กลับมาเป็นปกติมากที่สุด

 

ถือเป็นนิมิตรที่ดี ที่คนไทยทุกคนทุกภาคส่วนต้องรวมใจกันให้เป็นหนึ่งเดียว เพื่อให้ประเทศไทยและคนไทยกลับมาสู่ภาวะปกติในระยะเวลา120 วันตามที่นายกฯและรัฐบาลตั้งใจเปิดประเทศให้ได้ ซึ่งจะสำเร็จตามเป้าหมายหรือไม่อยู่ที่คนไทยทุกคน แม้แต่นักการเมืองทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ต้องจับมือกันก้าวข้ามความขัดแย้งเอาชนะวิกฤตโควิดเพื่อให้คนไทยชนะไปด้วยกันให้ได้”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก