“โบว์ ณัฏฐา” ออกโรงชม หลังนายกฯแถลงพร้อมเปิดประเทศ นี่คือแนวทางที่อยากเห็นมาตลอด!

"โบว์ ณัฏฐา" ออกโรงชม หลังนายกฯแถลงพร้อมเปิดประเทศ นี่คือแนวทางที่อยากเห็นมาตลอด! รู้จักประเมินความเสี่ยง เข้าใจความจำเป็นทางเศรษฐกิจ

น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์ตั้งเป้า 120 วันเปิดประเทศแม้จะต้องเสี่ยงก็ต้องยอมเพื่ออนาคตของประเทศ โดยได้ระบุข้อความว่า “แถลงการณ์วันนี้โอเคมาก นี่คือแนวทางที่อยากเห็นมาตลอด มี keyword ที่ควรมีแต่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมี เช่นรู้จักประเมินความเสี่ยง เข้าใจความจำเป็นทางเศรษฐกิจ เข้าใจว่าต้องอยู่กับโรคให้ได้ในระดับที่สมเหตุสมผล มีการตั้งเป้าหมายจำนวนวันสู่การเปิดประเทศที่ชัดเจน งงมากว่าอยู่ๆคิดได้ไง

นี่คือการกลับตัว 360 องศาจากแนวทางเดิมที่ครอบงำด้วยความกลัวมาแต่ต้นจนเกิดมาตรการเกินเหตุที่สร้างความเสียหายมากมาย .. เป็นการกลับตัวสู่ทิศทางที่ดี แต่ขอเดาว่าประชาชนปรับอารมณ์ตามไม่ทันแน่นอน เพราะถูกศบค.ปั่นความกลัวสะสมมานานตั้งแต่ระลอกแรก .. ยังไงก็ขอให้ทำได้ค่ะ

และขอเดาว่าแนวทางนี้ไม่ได้มาจากนายกฯ เพราะไม่ใช่แนวที่เป็นมาตลอด ไม่ใช่สไตล์ ผิดฟอร์มมาก ไม่รู้มาจากไหน แต่ดี

ป.ล. อยากเปิดประเทศเห็นด้วยนะ ขอวัดใจด้วยการเปิดฟิตเนสฯลฯให้เห็นก่อนเลยได้มั้ยคะ กิจการที่ไม่เคยเป็นคลัสเตอร์ระบาดหนัก สั่งปิดแล้วลืมๆกันไปแบบไร้การเยียวยา มันแย่มากนะ”

 

2021 06 16 21 04 37

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก