สวนนงนุชพัทยา ถือฤกษ์ คล้องพวงมาลัยรับขวัญน้องช้างเชือกที่ 99

09.09 น. คล้องพวงมาลัยรับขวัญน้องช้างเชือกที่ 99  พร้อมตั้งชื่อพลายนพเก้า 

 วันนี้( 16 มิ.ย. 64 ) นายกัมพล  ตันสัจจา   ประธานสวนนงนุชพัทยา  ได้จัดพิธีคล้องพวงมาลัยรับขวัญน้องช้าง ลูกพังคริสต์มาส และพ่อพลายนิ้งหน่อง  ได้ตกลูกในวันที่ 10 มิถุนายน 2564  เวลา 01.40 น. โดยพังคริสต์มาส แม่ช้างคอยประคองเฝ้าดูอยู่ตลอดเวลา ซึ่งลูกช้างที่คลอดนี้เป็นเพศผู้  สุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง โดยกำหนดคลอดของแม่ช้าง จะครบกำหนดในเดือนหน้า แต่แม่ช้างมีความสมบูรณ์มาก จึงทำให้คลอดก่อนครบกำหนดคลอด 1 เดือน กำหนดคลอดที่ทางควาญช้างและสัตว์แพทย์ประจำปางช้างสวนนงนุชพัทยาได้กำหนดไว้ คือเดือนกรกฎาคม 2564    สำหรับแม่ช้างพังคริสต์มาส ได้ตกลูกเพศเมียมาแล้ว 1 เชือก เชือกนี้จึงเป็นเชือกที่ 2  

           นายกัมพล กล่าวว่า นับเป็นโอกาสอันดีที่ สวนนงนุชพัทยา ได้มีสมาชิกลูกช้างน้อยเพิ่มอีก 1 เชือก ชื่อพลายนพเก้า ซึ่งเป็นช้างลำดับเชือกที่ 99  ของปางช้างสวนนงนุชพัทยา และคลอดเป็นตัวที่ 2 ของปี 2564  มีร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์  ซึ่งแม่ช้างพังคริสต์มาสยังเป็นแม่ช้างของปางช้างสวนนงนุชพัทยา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก