กระบี่ ช่วยเต่าตะนุติดอวนลอยในเขตอุทยานเกาะลันตา

ไปดูนาทีช่วยเต่าตะนุติดอวนลอยในเขตอุทยานเกาะลันตา หลัง จนท.ออกลาดตระเวนป้องกันการทำประมงผิดกฎหมาย หลังมีการลักลอบยิงปลาฉลามในทะเลกระบี่

 

 

วันนี้(16 มิ.ย)  เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จ.กระบี่ ออกลาดตระเวนบริเวณหมู่เกาะลันตาช่วงระหว่างเกาะห้า และเกาะรอก ซึ่งระหว่างที่ออกลาดตระเวนอยู่นั้น ได้ไปพบอวนลอยอยู่ในลักษณะไร้ทิศทาง คาดว่าถูกคลื่นซัดเข้ามาในเขตอุทยาน จึงได้สาวอวนขึ้นมาเพื่อนำกลับไปยังอุทยานฯ ปรากฏว่าได้พบเต่าตะนุ ติดอวนดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้ตัดอวนเพื่อช่วยเต่าตัวดังกล่าวซึ่งมีขนาดใหญ่ประมาณ 50 ซม. กว้าง 30 ซม. 

ขณะเดียวกันวันนี้เจ้าหน้าที่ก็ได้ออกลาดตระเวนป้องกันการกระทำความผิดในเขตอุทยานฯ และแจ้งเตือนผู้ที่เข้ามาในเขตอุทยานฯ ว่าขณะนี้ยังปิดอุทยานป้องกันผลกระทบจากโควิด 19

 

นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา กล่าวว่า ขณะนี้ทางอุทยานฯ ได้เพิ่มความเข้มงวดในการลาดตะเวนป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย หลังจากช่วงที่ผ่านมาได้มีกลุ่มคนออกตกปลาและใช้ปืนยิงปลาฉลาม ซึ่งแม้จะไม่อยู่ในเขตอุทยานฯ แต่ก็ต้องเพิ่มความเข้มงวดป้องกันการเข้ามาลักลอบทำความผิดในเขตอุทยานฯด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก