สหรัฐปลดล็อครัฐแคลิฟอร์เนียฟื้นคืนชีพ

สหรัฐสั่งปลดล็อครัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นรัฐศูนย์กลางเศรษฐกิจ หลังถูกคำสั่งปิดเป็นรัฐแรก ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

นายเกวิน นิวซัม ผุ้วาการรัฐแคลิฟอร์เนียได้แถลงข่าวดีในงาน Grand Opening รัฐแคลิฟอร์เนียที่สวนสนุก Universal Studio ในนครลอสแอนเจลิส เมื่อวานนี้ โดยประกาศว่านับตั้งแต่ 15 มิถุนายนเป็นต้นไปแคลิฟอร์เนียจะยกเลิกมาตรการคุมเข้มด้านสาธารณสุขเกือบทั้งหมดสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดแล้ว โดยให้ยกเลิกมาตรการสวมใส่หน้ากากอนามัยทั้งในและนอกอาคาร รวมทั้งในสถานที่ทำงานทั้งหมด นอกจากนี้ก็ไม่ต้องรักษาระยะห่างทางสังคมอีกต่อไป และไม่มีการจำกัดจำนวนคนในการรวมตัวในที่สาธารณะ ยกเว้นในบางกรณี

สำหรับบางกรณีที่ยังต้องรักษามาตรการคุมเข้มด้านสาธารณสุขอยู่คือระบบขนส่งมวลชน โดยผู้โดยสารยังต้องใส่หน้ากากอนามัยและรักษาระยะห่างทางสังคมอยู่ นอกจากนี้ยังมีที่โรงพยาบาลและเรือนจำ และในงานชุมนุมใหญ่ๆ ที่มีการรวมตัวกันตั้งแต่ 5 พันคนขึ้นไปในภายในอาคาร หรือ 1 หมื่นคนขึ้นไปในพื้นที่กลางแจ้ง ที่ยังต้องยึดมาตรการด้านสาธารณสุขอยู่

นอกจากนี้นิวซัมก็สั่งยกเลิกระบบเตือนภัยที่ใช้สัญญลักษณ์เป็นสีทั้งหมดด้วย แต่ย้ำเตือนให้ใช้ความระมัดระวังตลอดเวลาแม้มาตรการคุมเข้มจะถูกยกเลิกแล้วก็ตาม

การปลดล็อครัฐแคลิฟอร์เนียมีขึ้นหลังจากอยู่ภายใต้มาตรการคุมเข้มนาน 15 เดือนและเป็นรัฐแรกของสหรัฐที่ถูกสั่งปิด โดยล่าสุดรัฐแคลิฟอร์เนียมีการฉีดวัคซีนไปแล้ว 59% และเป็นหนึ่งในรัฐที่มีอัตราการติดเชื้อต่ำที่สุดของสหรัฐ และทันทีหลังจากประกาศปลดล็อค ชาวแคลิฟอร์เนียต่างแสดงความยินดีปรีดา และเรียกร้องผุ้ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนรีบออกมาฉีดโดยเร็ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก