ลาวจมบาดาลหลังเจอพายุโคงุมะพัดถล่ม

หลายพื้นที่ของลาวกลายเป็นเมืองบาดาล หลังถูกพายุโซนร้อนโคงุมะพัดถล่ม ทำให้เกิดน้ำท่วมหนัก ส่งผลกระทบต่อประชาชนหลายพันคนทั่วประเทศ

เว๊ปไซต์ The Loatian Times (เดอะ ลาวเชียน ไทม์ส) รายงานว่าฝนที่ตกลงมาอย่างหนักจากอิทธิพลของพายุโซนร้อนโคงุมะเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ (13 มิถุนายน) ที่ผ่านมา ทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำหลายสายเพิ่มสูงจนไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและเรือกสวนไร่นา ตั้งแต่ภาคเหนือไล่ลงมาถึงภาคกลาง กระทบเวียงจันทน์, ไซยะบุรี, เชียงขวางและบ่อแก้ว

โดยในคลิปจะเห็นกระแสน้ำพัดเอาบ้านเรือนทั้งหลังไหลไปกับกระแสน้ำที่เมืองวังเวียง ซึ่งเป็นที่ท่องเที่ยวสำคัญของลาว นอกจากนี้ยังมีรายงานโคลนถล่มในหลายพื้นที่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ออกมาประกาศเตือนประชาชนที่อยู่อาศัยอยู่ใกล้แม่น้ำให้เร่งอพยพออกจากพื้นที่ ล่าสุดมีเพียงรายงานว่ามีประชาชนได้รับผลกระทบอย่างน้อย 3 พันคนที่แขวงไซยบุรี แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายในพื้นที่อื่น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก