“แรมโบ้” ขอ “ก้าวไกล” อย่ามโน ว่าแก้รธน.สืบทอดอำนาจ คสช.

“แรมโบ้” ขอ “ก้าวไกล” อย่ามโน ว่าแก้รธน.สืบทอดอำนาจ คสช.

"แรมโบ้" ขอ "พรรคก้าวไกล" อย่าคิดไปเองว่าการแก้รัฐธรรมนูญเพื่อสืบทอดอำนาจนายกฯประยุทธ์  และ คสช. ส่วนที่ไม่เห็นด้วยกับระบบเลือกตั้ง 60 น่าจะกลัวว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคจะสูญพันธุ์

วันนี้ (16 มิถุนายน) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวพรรคก้าวไกลเสนอแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ ปี 2560 พร้อมกับย้ำจุดยืนยุติการสืบทอดอำนาจ โดยย้ำว่าพรรคการเมืองสามารถมีข้อเสนอแนะต่างๆได้ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่จะต้องยอมรับในเสียงส่วนใหญ่ในสภาฯด้วยว่าเป็นอย่างไร ไม่ใช่จะเอาแต่ความคิดเห็นของพรรคตัวเองเท่านั้น

 

ขณะเดียวกันพรรคก้าวไกลไม่ควรที่จะคิดไปเองว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อเป็นการสืบทอดอำนาจของนายกฯประยุทธ์อีก โดยขอให้มีการพิจารณาและรับฟังเหตุผลต่างๆจากเพื่อนสมาชิกก่อน

 

ส่วนที่พรรคก้าวไกลไม่เห็นด้วยกับระบบเลือกตั้งในปี 2560 นั้นตนเองมองว่าพรรคก้าวไกลกลัวว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าจะมี ส.ส.น้อยลง หรือไม่คือไม่มีเลยมากกว่า

 

นายเสกสกลมองว่าไม่ว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญระบบเลือกตั้งจะออกมาเป็นแบบใดก็ตาม พรรคก้าวไกลก็คงจะได้ ส.ส.น้อยลง หรืออาจสูญพันธุ์ได้ เนื่องจากประชาชนคงไม่เลือกเข้ามาอีก เพราะวันๆไม่เคยทำอะไรเพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติเลย หาแต่ประโยชน์ของตัวเอง แอบอยู่หลังม็อบ 3 นิ้วที่คอยแต่จาบจ้วงก้าวล่วงสถาบันไม่หยุด

 

นอกจากนี้ยังเป็นพรรคการเมืองที่อยากปฏิรูปสถาบัน แก้รัฐธรรมนูญหมวด1 และ 2 ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศไม่เห็นด้วยอย่างแน่นอน และขนาดพรรคร่วมฝ่ายค้านด้วยกันก็ยังไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ ดังนั้นตนเองก็ขอให้พรรคก้าวไกลล้มเลิกความคิดแล้วกลับมาเป็นนักการเมือง เป็นพรรคการเมือง ที่ทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองจะดีกว่า

 

“ประชาชนคนไทยไม่ได้โง่ ไม่ได้กินหญ้า ที่จะไม่รู้ว่า พรรคการเมืองไหนที่คิดยกเลิกมาตรา112 และมีใครอยู่เบื้องหลังสั่งการ หวังคิดล้มล้างสถาบัน ส่งพวกม็อบสามนิ้วลงถนน แสดงการก้าวล่วงจาบจ้วงสถาบันอย่างไร้จิตสำนึก จนแกนนำหลายคนถูกดำเนินคดีตามกฎหมายเข้าคุกไปหลายคน แต่ประชาชนที่รักและปกป้องสถาบันไม่เคยลืมพรรคการเมือง และส.ส.พรรคการเมืองไหนที่เข้าไปร่วมสนับสนุนร่วมชุมนุมด้วยกับม็อบสามนิ้วอย่างแน่นอน ถึงวันเลือกตั้งจะได้รู้ว่า ประชาชนจะลงโทษนักการเมืองพรรคนี้อย่างไร คนหนักแผ่นดินที่คิดทำลายสถาบัน จะได้รับบทเรียนอันเจ็บปวดที่สุดจากประชาขนที่จงรักภักดีอย่างแน่นอน” นายเสกสกล กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก