ร้านอาหาร – สมาคมคราฟท์เบียร์ ร้องสภาฯ วอนหาทางเยียวยา

ร้านอาหาร – สมาคมคราฟท์เบียร์ ร้องสภาฯ วอนหาทางเยียวยา

 ผู้ประกอบร้านอาหาร- สมาคมคราฟท์เบียร์ สุดทน ร้องสภาฯ 3 ข้อ ช่วยหาทางเยียวยาหลังได้รับผลกระทบจากพิษโควิด

วันที่ 16 มิถุนายน – ที่รัฐสภา กลุ่มตัวแทนผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร และสมาคมคราฟท์เบียร์ เข้ายื่นหนังสือต่อ นพ.เรวัต วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ และนายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล เพื่อขอให้รัฐบาลเยียวยาช่วยเหลือจากผลกระทบการแพร่ระบาดของโควิด-19

 

นพ.เรวัต กล่าวว่า จากการระบาดของโควิดตั้งแต่ระลอกแรก จนถึงระลอกสาม มีผู้ติดเชื้อมากกว่า 1 แสนราย โคม่าหลักพันคน เสียชีวิตจำนวนมาก และทุกครั้งที่มีการระบาดส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และธุรกิจทุกประเภท วันนี้ตัวแทนธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหาร เครื่องดื่ม ที่ได้รับความเดือดร้อน มาเรียกร้องขอให้รัฐบาลช่วยเหลือเยียวยา 3 ข้อคือ 1.เยียวยาเงินช่วยเหลือ และออกมาตรการเงินกู้เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของธุรกิจ 2.อยากให้รัฐออกมาตรการหรือแก้ไขกฎหมายให้สามารถขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารได้ รวมทั้งโฆษณาขายทางออนไลน์ได้ และเก็บค่าบริการผ่านแอปไม่เกิน 15 เปอร์เซนต์ภายใน 2 ปี และ3. เยียวยาเรื่องภาษี ให้ผู้ประกอบการจ่ายเป็นงวดๆ หรืองดเก็บภาษีบางประเภท เพื่อลดภาระ

 

นพ.เรวัตกล่าวว่า  หลังจากนี้จะนำไปอภิปรายในสภาฯและเสนอประธานสภาฯ เพื่อส่งหนังสือต่อไปยังรัฐบาล เพื่อพิจารณาแนวทางช่วยเหลือต่อไป เพราะทุกคนเดือดร้อนมานาน วันนี้เหมือนลมหายใจสุดท้าย ถ้าเปรียบเป็นคนไข้ก็โคม่าแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก