ส.ส.ก้าวไกลขอเพิ่มโควต้าฉีดวัคซีนผู้ช่วยส.ส.เพิ่ม

ส.ส.ก้าวไกลขอเพิ่มโควต้าฉีดวัคซีนผู้ช่วยส.ส.เพิ่ม

“วรรณรวี” ส.ส.ก้าวไกล หารือ “ประธานฯชวน” ขอเพิ่มโควต้าฉีดวัคซีนผู้ช่วยส.ส.อีก 5 คน บอกลงพื้นที่ทำงานหนัก ช่วยประชาชนช่วงโควิด

วันที่ 16 มิ.ย. –ที่รัฐสภา ก่อนการประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่มี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุมฯ ได้เปิดโอกาสให้ส.ส.หารือเรื่องร้องเรียนของประชาชนในประเด็นต่างๆ โดย น.ส.วรรณรวี ตะล่อมสิน ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ได้ลุกขึ้นขอหารือว่า เมื่อ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมาทางสภาฯได้แจ้งมากับส.ส.ว่าให้โควต้าฉีดวัคซีนกับผู้ช่วยส.ส และคนขับรถ จำนวน 2 คน ซึ่งเป็นไปตามมาตรการป้องกันความเสี่ยง เนื่องจากจะต้องมีการประชุมสภาฯ

 

ทั้งนี้ตนขอเสนอให้ประธานสภาฯพิจารณาเพิ่มโควต้าการฉีดวัคซีนกับผู้ช่วยส.ส.เพิ่มเติม เพราะตั้งแต่เกิดโควิด-19 กลุ่มคนที่ต้องทำงานหนักและลงพื้นที่ไม่แพ้ไม่ส.ส.ก็คือทีมงาน ตั้งแต่การดูแลประชาชรนชุมชน การประสานหาเตียงดูแลผู้ติดเชื้อ การหาโรงพยาบาลให้ผู้ติดเชื้อ การส่งมอบถุงยังชีพ และบางคนขับรถไปส่งผู้ติดเชื้อด้วยตนเอง โดยทีมงานผู้ช่วยส.ส.มีทั้งหมด 8 คน แต่ได้โควต้าฉีดเพียง 1 คน จึงขอพิจารณาเพิ่มโควต้าเพิ่มเติมสำหรับผู้ช่วยส.ส.อีก 5 คนโดยเป็นการฉีดเร่งด่วน เพื่อความปลอดภัยและเป็นกำลังใจให้กับการทำงานของทีมงาน นอกจากนี้ยังมีประธานชุมชน และคณะกรรมการชุมชนที่ทำงานหนักในพื้นที่ แต่ยังไม่ได้รับการจัดสรร จึงขอให้กทม.พิจารณาการฉีควัคซีนให้กับคนกลุ่มนี้ด้วย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก