นายกฯ ยันครม.มุ่งมั่นร่วมกันแก้ปัญหาประเทศ

นายกฯ ยันครม.มุ่งมั่นร่วมกันแก้ปัญหาประเทศ

ทำเนียบฯ 15 มิ.ย.- นายกฯ ยัน ครม. ทุกคนยังมุ่งมั่นเต็มที่ร่วมมือแก้ปัญหา พร้อมทำทุกอย่างให้ดีที่สุด สั่งดำเนินการเด็ดขาดปัญหาทุจริตขอความร่วมมือทำให้ประเทศสงบ ไม่วุ่นวาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ขอเน้นย้ำว่าตนและรัฐบาลและคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทุกคนยังมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ในการที่จะร่วมกันแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นที่ประเทศของเราและทั่วโลกยังไม่พ้น จากวิกฤตของโรค โควิด-19 ที่ผ่านมายืนยันว่าเราสามารถจัดการได้เป็นอย่างดีมีการวางแผน เตรียมพร้อม ประเทศเป็นอย่างดีทั้งด้านเศรษฐกิจ ปากท้อง ให้พ้นจากความยากจน ซึ่งทุกอย่างต้องทำประกอบกันถ้ามัวแต่สาละวนกับเรื่องโควิดอย่างเดียวคงไม่ได้แต่ก็ยังเป็นสิ่งสำคัญเพราะถือเป็นเรื่องของสุขภาพของประชาชน แต่เราก็ต้องเตรียมการประเทศในช่วง new normal การลงทุน และสิ่งต่าง ๆ ในอนาคตซึ่งเราต้องทำควบคู่กันไปด้วยจะหยุดด้านใดด้านหนึ่งไม่ได้ เราต้องหาวิธีการบริหารให้เกิดความสมดุลกับสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งก็ถือว่าทำได้ดีในระดับต้น ๆ ของโลก จึงอยากให้ทุกคนเข้าใจ

“ผมยืนยันในเรื่องการทุจริตต่าง ได้สั่งให้มีการตรวจสอบทุกเรื่อง หากมีเรื่องใดที่เสนอเข้ามายังสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) จะต้องดำเนินการสอบสวน หลายเรื่องเกิดขึ้นมาก่อนหน้ารัฐบาลของผม แต่ได้รับการตรวจสอบจากรัฐบาลผมตามกฏหมาย ผมละเว้นใครไม่ได้อยู่แล้ว เป็นสิ่งที่ยืนยันในเจตนารมย์ที่ได้ประกาศ เป็นวาระแห่งชาติแล้วทั้งเรื่องการตรวจสอบแก้ไขการทุจริต และปัญหายาเสพติด”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หลายอย่างรัฐบาลจำเป็นต้องทำไปในช่วงเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเมือง ความมั่นคง เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม การปฏิบัติตามยุทธศาสตร์ชาติ แผนแม่บทแผนการปฏิรูป ซึ่งทุกคนต้องเข้าใจว่าถ้าเราทำหนึ่งปีสำเร็จ บางโครงการจะได้ผลสัมฤทธิ์ออกมาเลยแต่บางโครงการต้องผูกพันต่อเนื่องในเรื่องของเวลา และผูกพันงบประมาณ ซึ่งบางโครงการต้องใช้ระยะเวลาถึงห้าปี เป็นการนำแผนยุทธศาสตร์และแผนแม่บทมาบริหารจัดการในเรื่องของการจัดทำแผนงานโครงการให้สอดคล้องกับห้วงระยะเวลา ส่วนจะเกิดผลสัมฤทธิ์กับประชาชนมากน้อยเพียงใดทุกอย่างคือตัวประเมิน สิ่งสำคัญต้องไม่มีการทุจริตอย่างเด็ดขาดจะต้องมีการตรวจสอบตั้งแต่แผนงานว่ามีรายละเอียดเพียงพอหรือไม่ และถ้าไม่ละเอียดก็อนุมัติผ่านไปไม่ได้ ทั้งส่วนกลางภูมิภาคและท้องถิ่นจะต้องระมัดระวังให้รอบคอบ ตนมีช่องทางการรายงานการตรวจสอบร้องเรียนจำนวนมากเนื่องจากไม่ได้มีการปิดกั้น

“ขอให้ทุกคนมีความสุขปลอดภัยจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิดและช่วยกันทำให้ประเทศชาติเกิดความสงบ ไม่วุ่นวาย เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆและยังมีอีกหลายปัญหาทั้งเรื่องของสิ่งแวดล้อม โลกร้อน ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 และยังมีปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมาเป็นระยะเวลานานการจะแกะ มาแก้ต้องใช้เวลามากพอสมควร แต่ผมยืนยันว่าผมจะทำทุกอย่างให้กับประชาชนให้ดีที่สุด”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก