วัดดังชลบุรี โพสต์ประกาศเผาฟรี ศพยากไร้-ไร้ญาติ โซเซียลแห่แชร์

วัดดังชลบุรี โพสต์ประกาศเผาฟรี ศพยากไร้-ไร้ญาติ โซเซียลแห่แชร์

ชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องราวดีๆ หลังรองเจ้าอาวาสวัดดังชลบุรีโพสต์เฟซบุ๊กติดป้ายประกาศเผาศพฟรี คนจน คนยากไร้หรือศพไร้ญาติ จนชาวเน็ตต่างแห่แชร์และชื่นชม

จากกรณีที่มีเฟซบุ๊กชื่อว่า Phralalad Natthaphon ได้โพสต์ข้อความว่า “เอ้า ใครจะใช้บริการ เชิญ…” พร้อมกับภาพป้ายประกาศว่า วัดสมานราษฎร์ ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี เผาศพไร้ญาติ ศพยากจน ฟรี พระวิเทศโพธิคุณ (เจ้าอาวาส) พระปลัดณัฐพล โฆสคุโณ (ผู้ช่วยเจ้าอาวาส) เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ 080-009-1989 จนมีผู้คนเข้าชื่นชมและแห่แชร์บทความนี้ออกไปว่าเป็นเรื่องราวที่ดีในสถาการณ์แบบนี้

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดสมานราษฎร์ ตั้งอยู่หมู่ที่ 5 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้พบกับป้ายประกาศเป็นแผ่นไวนิลสีน้ำเงินขนาดใหญ่ ติดกระจายตามวัดและนอกวัดจำนวนหลายป้ายเพื่อประกาศให้ชาวบ้านและผู้ที่ผ่านไปมาได้เห็นอย่างชัดเจน

จากการสอบถามพระปลัดณัฐพล โฆสคุโณ (ผู้ช่วยเจ้าอาวาส)วัดสมานราษฎร์ เปิดเผยว่าจากการที่มีสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด 19 ระบาดวัดก็มีการปิดเงียบมาได้ระยะแล้วแต่ชาวบ้านก็มีการเสียชีวิตที่เป็นการเสียชีวิตด้วยเหตุการณ์ต่างๆและมีผู้เสียชีวิตอยู่ประจำทางวัดจึงได้ออกแนวคิดว่าจะช่วยชาวบ้านอย่างไรดีเพื่อลดค่าใช้จ่ายให้กับชาวบ้านจากนั้นทางพระวิเทศโพธิคุณ(เจ้าอาวาส)ก็ได้ลงความเห็นว่าจัดงานศพฟรีให้ศพคนยากไร้และไร้ญาติหรือหากมีศพมาทำพิธีทางวัดก็จะช่วยเหลือโดยจะไม่เรียกเก็บค่าอะไรทั้งสิ้นเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในยามนี้ให้ผ่านไปได้ด้วยดีอย่างน้อยก้ช่วยลดค่าใช้จ่ายให้ชาวบ้านได้ส่วนหนึ่ง

 

2021 06 15 15 21 08

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก