ญี่ปุ่นผุดไอเดียปังผลิตแมสก์จากขนมปังเมล่อน

ญี่ปุ่นผุดไอเดียปังผลิตแมสก์จากขนมปังเมล่อน

นักศึกษาญี่ปุ่นผุดไอเดียสุดปัง คิดค้นหน้ากากอนามัยที่กินได้รายแรกของโลก

หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่มีความรุนแรงตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ทำให้บริษัทผู้ผลิตหน้ากากพยายามผลิตหน้ากากในลักษณะต่าง ๆ ออกมา เพื่อดึงดูดใจและสร้างสีสันให้กับผู้ใช้งาน และป้องกันการแพร่เชื้อไปในตัว
แต่ใครจะคิดว่าจะมีคนคิดค้น หน้ากากอนามัยแบบ ‘กินได้’ ขึ้นมา และสามารถใช้ป้องกันการแพร่เชื้อได้จริง ซึ่งหน้ากากอนามัยดังกล่าวถูกใช้ชื่อว่า ‘Mask Pan (แมสก์ปัง)’ พัฒนาขึ้นโดยนักศึกษามหาวิทยาลัยฟุกุโอกะและโอกินาวะ และได้รับการสนับสนุนจากร้าน Melon de Melon ร้านขนมปังเมล่อนยอดฮิต ที่มีสาขามากมายทั่วประเทศญี่ปุ่น

แมสก์ปัง เป็นหน้ากากที่ทำขึ้นมาจากขนมปังเมล่อนจริง ๆ และสามารถกินได้จริง โดยมาพร้อมกับสโลแกนที่ว่า “ป้องกันตัวเองจากไวรัสขณะสูดกลิ่นหอมหวานของขนมปังเมล่อนญี่ปุ่น” แมสก์ปังได้รับการทดสอบประสิทธิภาพโดยสถาบันทดสอบหน้ากากอนามัย ซึ่งพบว่ามีประสิทธิภาพการป้องกันอยู่ในระดับเดียวกับหน้ากากที่ใช้ได้ในเชิงพาณิชย์หรืออาจจะเหนือกว่าในแง่ของการป้องกันละอองฝอยน้ำลาย
นอกจากนี้ด้านในของเมลอนปังยังอ่อนนุ่ม สามารถรองรับให้พอดีกับจมูกและปาก อย่างไรก็ตามทางร้านแนะนำว่าหากผู้สวมใส่ต้องการกินแมสก์ปังหลังจากใช้งานก็สามารถทำได้ แต่ควรกินเฉพาะเนื้อขนมปังด้านในเท่านั้น ทั้งนี้แมสก์ปังได้วางขายแล้วเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น โดยมีราคาแพ็คละ 1,800 เยน หรือประมาณ 510 บาท มีทั้งหมด 5 ชิ้น ก็ตกชิ้นละ 102 บาท

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก