สสจ.อยุธยา เร่งตรวจหาเชื้อ บุคลากรทางการแพทย์ 1,700 คน

สสจ.อยุธยา เร่งตรวจหาเชื้อ บุคลากรทางการแพทย์ 1,700 คน

สสจ.อยุธยา แถลงข่าว เร่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด19 บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลอยุธยา 1,700 คนหลังพบ พนักงานและเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ 18 ราย ในจำนวนนี้มี 4 คน ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว

วันนี้ (14 มิถุนายน 2564) ที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นพ.โชคชัย ลีโทชวลิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ร่วมแถลงข่าวกรณีพบบุคลากรของโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 18 คน

นพ.โชคชัย ลีโทชวลิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน มีพนักงานขับรถของโรงพยาบาล และภรรยาซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ประสบอุบัติเหตุเข้ารับการรักษา ตามกระบวนการต้องมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด19 ผลการตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด19 จึงรับการรักษาพร้อมกับสอบสวนโรค กลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จากแผนกที่ทั้ง 2 คน ทำงาน พบมีพนักงานขับรถติดเชื้อ มีการพูดคุยสัมผัสรับประทานร่วมกัน 8 ราย และเจ้าหน้าที่ในแผนกของภรรยา และหน่วยงานที่มีการสัมผัสติดเชื้อ 10 ราย รวม พนักงานและเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ 18 ราย ทุกคนไม่แสดงอาการ ใน 18 ราย ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม จำนวน 4 คน ที่เหลือได้รับวัคซีนคนละ 1 เข็ม และอยู่ระหว่างรับเข็มที่ 2 เราได้ทำการตรวจเชื้อกลุ่มผู้สัมผัสเสียงสูงไปแล้ว จำนวน 700 ราย ซึ่งเป็นกลุ่มที่ทำงานในแผนเดียวกัน ไม่พบการติดเชื้อเพิ่ม

นพ.โชคชัย ลีโทชวลิต กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา มีแพทย์และพยาบาล เจ้าหน้าที่พนักงานรวม 1,700 คน เหลือที่อยู่ระหว่างการตรวจอีกประมาณ 1,000 คน ในวันนี้ได้เริ่มตรวจหาเชื้อเพิ่ม ซึ่งต้องใช้เวลาเพราะแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่ต้องเข้าเวรปฎิบัติหน้าที่ จึงต้องใช้เวลาในการตรวจ ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดได้จัดเจ้าหน้าที่บางส่วนมาช่วยในการปฎิบัติหน้าที่แทน ขอให้ความมั่นใจว่าทางโรงพยาบาลมีแผนสำรองในการรับมือกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ยืนยันในความปลอดภัยของการให้บริการ สามารถมาใช้บริการได้ตามปกติ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก