“หมอวรงค์” ขอ นายกฯกล้าตัดสินใจปราบโกงรถไฟทางคู่

“หมอวรงค์” ขอ นายกฯกล้าตัดสินใจปราบโกงรถไฟทางคู่

นพ.วรงค์ เรียกร้องกล้าตัดสินใจปราบทุจริตประมูลรถไฟทางคู่คู่สายเหนือและสายอีสาน เกรงจะเป็นอันตรายต่ออนาคตของรัฐบาล

วันที่ 14 มิ.ย. –  นพ.วรงค์  เดชกิจวิกรม  รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ท่านนายกต้องกล้าตัดสินใจ ขอย้ำกับท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ต่อกรณี การประมูลรถไฟทางคู่สายเหนือและสายอีสาน พวกเราขอย้ำว่า พวกเราสนับสนุนนโยบายขยายรถไฟทางคู่ ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยเฉพาะต้องการเร่งให้เกิดทางคู่สายเหนือ-อีสาน แต่ที่ติดใจคือ การดำเนินการต้องโปร่งใส

 

ขอย้ำว่า ปัญหาของทางคู่สายเหนือ-อีสานคือ เขาแยกสัญญาออกมา 5 สัญญา ออก TOR เพื่อเอื้อ 5 บริษัทยักษ์ใหญ่ กีดกันบริษัทขนาดกลาง และเปิดประมูล ทั้ง 5 สัญญาในเวลาใกล้เคียงกัน ผลการประมูลได้ราคาที่ต่ำกว่าราคากลางแค่ 0.08% แบบนี้ถ้าไม่ฮั้วจะให้เรียกว่าอะไร

 

พวกเราต้องฝากท่านนายกฯ ช่วยดำเนินการด้วย ไม่ควรจะชักช้า อะไรจะเกิดไม่ต้องกลัว อย่างน้อยจะได้เป็นการสร้างมาตรฐานให้แก่รัฐบาล เรื่องการปราบการทุจริต แต่ถ้าท่านยังปล่อยให้โครงการนี้เดินหน้า จะถือว่าท่านไม่กล้าตัดสินใจ จะอันตรายต่ออนาคตของรัฐบาล

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก