โฆษก ศบศ. แจง ”คนละครึ่งเฟส 3 “ ต้องลงทะเบียนทุกคน

โฆษก ศบศ. แจง ”คนละครึ่งเฟส 3 “ ต้องลงทะเบียนทุกคน

“ธนกร" เผย โครงการคนละครึ่งเฟส 3 พรุ่งนี้ ( 14 มิ.ย.) ต้องลงทะเบียนรับสิทธิทุกคน โดยผู้ที่เคยได้รับสิทธิเฟส 1 และ 2 ต้องยืนยันตัวตน พร้อมกรอกข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนรายใหม่ ลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com เริ่ม 06.00 น. เป็นต้นไป

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โฆษกประจำศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ จากผลกระทบของการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (ศบศ.) เปิดเผยกับ TOPNEWS ว่า สำหรับการเปิดให้ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ในวันพรุ่งนี้ (14 มิ.ย.) กระทรวงการคลังจะเปิดให้ผู้ที่เคยได้รับสิทธิคนละครึ่งในเฟส 1 และ 2 รวมถึงผู้ที่ไม่เคยเข้าร่วมโครงการดังกล่าว ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 22.00 น. จนกว่าจะครบจำนวนไม่เกิน 31 ล้านคน

นายธนกร กล่าวย้ำว่า สำหรับผู้ที่เคยลงทะเบียนคนละครึ่งในเฟส 1 และ 2 แล้ว จะต้องเข้าไปลงทะเบียนด้วย โดยระบบจะดึงข้อมูลเดิมมาให้อัตโนมัติ และผู้ลงทะเบียนต้องกรอกข้อมูลเพิ่ม ในส่วนของอาชีพ และรายได้ ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” หรือจะลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com ก็ได้ เพื่อเป็นการยืนยันเข้าร่วมโครงการ  ทั้งนี้ หากผู้ใดไม่ได้ลงทะเบียนในครั้งนี้ ก็จะไม่ได้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการฯ

ส่วนผู้ที่ยังไม่เคยเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งมาก่อน สามารถลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com

 

เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว จะได้รับ SMS แจ้งสิทธิภายใน 3 วัน จากนั้น ขอให้ยืนยันตัวตนผ่านช่องทาง ได้แก่

(1) ผู้ที่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนกับธนาคารกรุงไทย จำกัด มหาชน (ธนาคารกรุงไทยฯ) แล้ว สามารถสแกนใบหน้าเพื่อใช้งานแอปพลิเคชันได้เลย
(2) ผู้ที่มีแอปพลิเคชัน KrungthaiNext สามารถยืนยันตัวตนผ่าน KrungthaiNext ได้
(3) ผู้ที่ไม่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนกับธนาคารกรุงไทยฯ ให้นำบัตรประจำตัวประชาชนไปยืนยันตัวตนที่สาขาหรือตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยฯ และสแกนใบหน้าอีกครั้งหนึ่งก็จะเสร็จสมบูรณ์ เมื่อยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้วจะสามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่ติดตั้งแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ที่เข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ในเวลา 06.00 น. – 23.00 น.

กรณีผู้รับสิทธิคนละครึ่ง เฟส 3 แล้ว หากต้องการจะเปลี่ยนไปรับสิทธิโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” (จะเปิดให้ลงทะเบียนสำหรับประชาชนในวันที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 06.00 น. – 22.00 น. ) จะต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ภายในวันที่ 28 มิถุนายน 2564 เวลา 22.00 น. ซึ่งถือเป็นการสละสิทธิโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ที่ได้รับสิทธิทันที

 

ระยะเวลาใช้สิทธิ

สำหรับโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการจะต้องเป็น ประชาชนสัญชาติไทยที่มีบัตรประจำตัวประชาชน อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ หรือไม่ใช้สิทธิโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3

โดยผู้ที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับสิทธิภาครัฐร่วมจ่ายร้อยละ 50 สำหรับค่าอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าทั่วไป และค่าบริการ (นวด สปา ทำผมทำเล็บ ค่าเดินทางโดยบริการขนส่งสาธารณะหรือขนส่งมวลชนสาธารณะ) ยกเว้นสลากกินแบ่ง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ ทั้งนี้ ไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 1,500 บาทต่อคน ในแต่ละรอบ รอบแรกตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2564 และรอบที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 หรือไม่เกิน 3,000 บาทต่อคน ตลอดระยะเวลาโครงการ

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก