ลำปาง  เปิดแล้ว..!!! ถนนคนเดินกาดกองต้า สร้างความมั่นใจเน้นย้ำมาตรการป้องกันโควิด-19.

ลำปาง  เปิดแล้ว..!!! ถนนคนเดินกาดกองต้า สร้างความมั่นใจเน้นย้ำมาตรการป้องกันโควิด-19.

เปิดแล้วถนนคนเดินกาดกองต้า โดยเทศบาลนครลำปาง และชุมชนกาดกองต้า ได้ร่วมกันจัดขึ้น ส่วนใหญ่จะเป็นการสืบสานเรื่องการกินที่เรียบง่าย  ตามวิถีคนเมืองเก่า  จะมีการเปิดตลาดทุกเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ตั้งแต่ เวลา 16.00-21.00 น. 
เมื่อวันที่ 12 มิย.64 ที่ผ่านมา ณ ที่ถนนคนเดินกาดกองต้า ได้ทำการเปิดตลาดอีกครั้งหลังจากที่เจอพิษโรคไวนัสโคโรน่า-2019 หรือ โควิด-19 ระลอกสามระบาดอีกรอบ ในจังหวัดลำปางเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 และผู้ที่สัมผัสใกล้ชิด เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆจนถึงวันที่ 12 มิถุนายน 2564 มียอดผู้ติดเชื้อรวมจำนวนทั้งหมด 261 ราย เสียชีวิต จำนวน 2 ราย ซึ่งในสถานการณ์การในปัจจุบันของจังหวัดลำปางการติดต่อเชื้อไวนัสโคโรน่า-2019 หรือ โควิด-19 ไม่มีการติดเชื้อฯและได้ทำการรักษาหายหมดแล้ว วันนี้จังหวัดลำปางเรามั่นใจได้ 100% ว่าจังหวัดลำปางมียอดเป็น 0.
สำหรับการเปิดตลาดถนนคนเดินกาดกองต้า ในวันนี้ทางกลุ่มคณะกรรมการฯ ได้มีการพบปะพูดคุย ขอความร่วมมือพ่อค้า-แม่ค้า ในมาตรการช่วงการระบาดของเชื้อโควิด-19 ดังนี้ จัดให้พ่อค้า-แม่ค้ามาลงชื่อเพื่อขอรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตัวพ่อค้า-แม่ค้าและนักท่องเที่ยว จัดให้มีการคัดกรองผู้ค้าก่อนเข้าตลาด วัดอุณหภูมิและ เช็คอิน”ไทยชนะ” ในส่วนของการ ตั้งร้านค้าต้องเว้นระยะห่างกัน 1 เมตร ถ้าไม่ได้ต้องมีฉากกั้นด้านข้าง ทั้งซ้ายขวา และทุกร้านต้องมีสเปรย์หรือเจลแอลกอฮอล์บริการฟรี ให้ลูกค้า ร้านค้าที่ขายอาหาร ต้องมีฉากพลาสติกกั้น หน้าร้าน ผู้ปรุงอาหาร  ต้องสวมหมวกผ้ากันเปื้อน ถุงมือ หรือคีมคีบห้ามใช้มือเปล่าหยิบอาหารโดยตรง ในการขายอาหารให้ขายเฉพาะซื้อกลับบ้านเท่านั้นไม่ควรมีบริการนั่งทานในร้าน ผู้ค้าและลูกค้าทุกคนต้องสวมใส่แมสและเว้นระยะห่าง ให้เหมาะสม และขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย | ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ |  เว้นระยะห่างระหว่างกัน 1 – 2 เมตร | สแกนไทยชนะ |  ไม่ถอดหน้ากาก หรือ ถ่ายรูป.
สำหรับแนวทางในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นั้น ทางเทศบาลนครลำปาง โดยงานส่งเสริมการท่องเที่ยว และกองการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม คณะกรรมการบริหารกาดกองต้า ได้หารือกำหนดแนวทางในการปฏิบัติให้เป็นไปตามมาตรฐานการการป้องกันโรคของกระทรวงสาธารณสุข โดยเน้นคำนึงถึงการคุ้มครองสุขภาพอนามัยของผู้ค้าและผู้ซื้อสินค้าเป็นหลักสำคัญ บรรยากาศในถนนคนเดินกาดกองต้า ในวันนี้มีนักท่องเที่ยวภายในจังหวัดลำปางมาเดินซื้อของกันแล้วและได้ให้ความร่วมมือตามมาตราการการป้องกันโควิด-19 ตามที่คณะกรรมการได้ทำการแจ้งไว้ โดยส่วนใหญ่จะสวมใส่แมสหรือหน้ากากอนามัยให้ความร่วมมือกันทุกคน  เราจะผ่านวิกฤติโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน.
แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก