สวนสัตว์ขอนแก่นจัดกิจกรรมให้ สิงโตขาว ทายผลฟุตบอลยูโร 

สวนสัตว์ขอนแก่นจัดกิจกรรมให้ สิงโตขาว ทายผลฟุตบอลยูโร 

เพื่อเป็นสีสันร่วมสนุก โดยเจ้าบอยได้ทายผลฟุตบอลจำนวน 5 คู่

วันที่ 13 มิ.ย. 64 สวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ได้จัดกิจกรรมทายผลฟุตบอลยูโร 2020-2021 โดยให้สิงโตขาวเพศผู้วัย 8 ปี ชื่อเจ้าบอย ซึ่งเป็นสิงโตขาวที่สร้างสีสันทายผลฟุตบอล ในรายการระดับโลกมาเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง และมีสถิติทายผลถูกถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ด้วยการกระโดดตะปบเนื้อหมูสดๆที่ลอยมากับธงชาติทีมฟุตบอล เพื่อทายผลว่าทีมใดจะเป็นผู้ชนะ หากเจ้าบอยขึ้นตะปบเนื้อลงมากินใต้ธงชาติใด ก็จะเป็นการทายผลว่าทีมชาตินั้นจะเป็นผู้ชนะ

ในการแข่งขันแมตช์ที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้า ซึ่งทางสวนสัตว์ขอนแก่น ได้เสี่ยงทายผลฟุตบอลยูโรจากเจ้าบอยจำนวน 5 คู่ ประกอบด้วย คู่ของทีมชาติอังกฤษ แข่งขันกับ ทีมชาติ โครเอเชีย , ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ แข่งขันกับ ทีมชาติ ยูเครน ซึ่งจะมีการแข่งขันกันในวันที่ 13 มิ.ย.2564 ทีมชาติสเปน แข่งขันกับ ทีมชาติสวีเดน แข่งขันกันในวันที่ 14 มิ.ย.2564 และ ทีมชาติฮังการี แข่งขันกับ ทีมชาติโปรตุเกส , ทีมชาติฝรั่งเศส แข่งขันกับ ทีมชาติเยอรมัน ซึ่งจะแข่งขันกันในวันที่ 15 มิ.ย.2564 นี้ ซึ่งจากการเสี่ยงทายผลฟุตบอลทั้ง 5 คู่นั้น เจ้าบอยได้จ้องเนื้อที่ลอยมากับสลิงและขึ้นตะปบทั้ง 5 ทีมชาติที่ทายว่าจะชนะในการแข่งขันทั้ง 5 แมตช์ดังกล่าวคือ ทีมชาติอังกฤษชนะทีมชาติโครเอเชีย ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ชนะทีมชาติยูเครน ทีมชาติสวีเดนชนะทีมชาติยูเครน ทีมชาติโปรตุเกสชนะทีมชาติฮังการี และทีมชาติฝรั่งเศสชนะทีมชาติเยอรมันนี

นายณรงค์วิทย์ ชดช้อย รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า สวนสัตว์ขอนแก่นได้จัดกิจกรรมร่วมสนุกในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ทัวร์นาเมนต์ที่จัดขึ้นใน 12 เมืองใน 12 ประเทศยูฟ่า เดิมทีจะมีกำหนดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน ถึง 12 กรกฎาคม ค.ศ. 2020. เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ค.ศ. 2020 ยูฟ่าได้ประกาศออกมาว่าทัวร์นาเมนต์จะล่าช้าประมาณหนึ่งปีเนื่องจาก การแพร่ระบาดโคโรนาไวรัสทั่วยุโรปในปี พ.ศ.2563 และเสนอให้มีขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน ถึง 11 กรกฎาคม ค.ศ. 2021 โดย ในการจัดร่วมสนุกครั้งนี้ ได้จัดให้สิงโตขาวเพศผู้อายุ 8 ปี ชื่อบอย ร่วมสนุกทายผลฟุตบอล    โดยได้ทายผลรอบนี้เป็นรอบของ ประเทศอังกฤษ พบกับประเทศโครเอเชีย โดยแข่งขันในวันที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 20.00 น.และอีก4คู่ที่จะมีการแข่งขันต่อเนื่องในวันที่ 14 และ 15 มิ.ย.2564 โดยการทำนายครั้งนี้เป็นเพียงการร่วมสนุกเท่านั้น ไม่ส่งเสริมให้มีการเล่นการพนันแต่อย่างใด ซึ่งในการทายผลนั้น จะใช้เนื้อหมูผูกแขวนบนสลิงลำเลียงอาหาร โดยมีธงชาติของประเทศที่ร่วมแข่งขันอยู่ข้างบน จากนั้นได้ทำการหมุนรอกสลิงเข้าไปยังส่วนจัดแสดง เพื่อให้เจ้าบอย สิงโตขาวได้เข้ามาตะปบเนื้อที่แขวนอยู่ใต้ธงชาติ ถ้าหากว่าเจ้าบอยเลือกเนื้อใต้ธงชาติใดชาตินั้นจะเป็นฝ่ายมีชัย การจัดกิจกรรมทายผลบอลยูโร 2020 ครั้งนี้เป็นการจัดเพื่อให้สัตว์ได้เป็นการส่งเสริมพฤติกรรมของสัตว์ไม่ให้อยู่นิ่ง และไม่ส่งเสริมให้นำผบการทายไปเล่นการพนัน เพราะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการร่วมสนุกเท่านั้น.

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก