ญาติข้องใจ ตร.หนุ่ม ดับปริศนา เผย ลูกชายบ่นว่าไม่อยากฉีดเพราะกลัว

ญาติข้องใจ ตร.หนุ่ม ดับปริศนา เผย ลูกชายบ่นว่าไม่อยากฉีดเพราะกลัว

ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ดับปริศนาคาบ้าน หลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ผ่านมา 10วัน พ่อวอนหน่วยงานเร่งตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต

วันนี้ (12 มิถุนายน 64) บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 12/2 หมู่ 2 ต.แช่ช้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีชาวบ้านไปช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อจัดงานศพ ให้กับ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ สุรินต๊ะ อายุ 36 ปี ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ช่วยราชการกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ หลังเสียชีวิตกะทันหัน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ผ่านมา 10 วัน โดยทางครอบครัวและคนในหมู่บ้าน เชื่อว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากการฉีดวัคซีน

นายบุญมี สุรินต๊ะ อายุ 66 ปี บิดาของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ บอกว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายมาบอกว่า ได้รับคำสั่งให้ไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ยี่ห้อซิโนแวค ลูกชายบ่นว่าไม่อยากฉีดเพราะกลัวมีผลข้างเคียง แต่เมื่อเป็นคำสั่งก็ต้องปฏิบัติตาม โดยเข้าฉีดวัซีนเข็มแรกเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หลังจากฉีดวัคซีนได้ประมาณ 3 วัน ลูกชายมีผื่นแดงขึ้นบริเวณหลัง แต่หลังจากนั้นก็หายไปเอง ส่วนอาการข้างเคียงอื่น ๆ ก็ไม่มี และใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวและไปทำงานตามปกติ จนกระทั่งเมื่อวานนี้ ลูกชายมาหาที่บ้านตามปกติ ก่อนจะกลับไปบ้านของตัวเองที่อยู่กับภรรยา ในหมู่บ้านใกล้เคียงประมาณ 3 ทุ่ม หลังจากนั้นได้อาบน้ำประมาณ 5 ทุ่ม และมานั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ ในช่วงนั้นภรรยาและลูกสาวได้เข้านอนไปแล้ว ปรากฏว่าในช่วงเช้ามืดประมาณตี 5 วันนี้ ภรรยาออกมาพบว่าส.ต.อ.ปิยะพงษ์ ล้มไปนอนลงไปกับพื้นและเสียชีวิตแล้ว

นายบุญมี บอกว่า ลูกชายเป็นคนแข็งแรง ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ตรวจสุขภาพประจำปีทุกปี ไม่พบมีโรคประจำตัว จึงเชื่อว่าไม่น่าจะมีสาเหตุอื่นที่ทำให้เสียชีวิตกระทันหัน นอกจากผลจากการฉีดวัคซีน เรื่องที่เกิดขึ้นทางครอบครัวเสียใจมาก เพราะ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ เป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องดูแลภรรยาและลูกสาววัยเพียง 6 ขวบ และ ที่ผ่านมาก็ได้ดูแลพ่อแม่มาตลอด ความสูญเสียที่เกิดขึ้น ทางครอบครัวขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด และขอให้รับผิดชอบ หากยืนยันผลการเสียชีวิตว่าเกิดจากการไปรับวัคซีน
สำหรับศพของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ ยังอยู่ระหว่างการชันสูตรที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คาดว่าทางครอบครัว จะนำกลับไปประกอบพิธีศาสนาได้ในวันพรุ่งนี้ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้น สำนักงานสาธารณสุขเชียงใหม่ได้รับทราบข้อมูล และอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

 

2021 06 12 18 43 58

2021 06 12 18 44 28

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก