ปชป.เคาะผู้สมัคร ส.ส. 6 จ.อันดามันครบ 11เขตแล้ว

ปชป.เคาะผู้สมัคร ส.ส. 6 จ.อันดามันครบ 11เขตแล้ว

“จุรินทร์”ลั่น ปชป.เคาะผู้สมัคร 6 จังหวัดอันดามันครบแล้ว โวหลายจังหวัดมีโอกาสชนะยกทีม เตรียมเสนอ ศบค.ยกระดับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ เป็น ”อันดามัน แซนด์บ็อกซ์”

วันที่ 12 มิ.ย. – นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังพบปะกลุ่มเกษตรกรในอําเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ว่า สำหรับความพร้อมในทางการเมืองสำหรับการเลือกตั้งใหญ่ซึ่งมาถึงเมื่อไหร่ก็สุดแล้วแต่นั้น แต่วันนี้พรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อมโดยเฉพาะการเตรียมการเรื่องผู้สมัครในกรุงเทพฯ เกือบจะครบทุกเขตได้ตัวผู้สมัครที่เคาะแล้ว ส่วนในภาคใต้ก็เช่นเดียวกัน โดยในพื้นที่จังหวัดอันดามัน 6 จังหวัด ประกอบด้วย ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรังและสตูล ถ้าเป็นรัฐธรรมนูญปัจจุบันรวม 11 ที่นั่งพรรคประชาธิปัตย์เคาะผู้สมัครครบแล้วทั้ง 11 เขต

 

นายจุรินทร์ กล่าวตอีกว่า ทั้งนี้ ยกเว้นถ้ามีการแก้รัฐธรรมนูญไปเป็นบัตรสองใบและปรับจาก 350 เขต เป็น ส.ส.เขต 400 เขต และบัญชีรายชื่อ 100 คน ตามร่างแก้รัฐธรรมนูญที่เตรียมเสนอเกิดประสบความสำเร็จ จะมีการขยายเขตเพิ่มเติม อาทิ จ.กระบี่อาจมีผู้แทนเพิ่มเป็น 3 คน จ.พังงาอาจเพิ่มเป็น 3 คน จ.ตรังอาจเพิ่มเป็น 4 คน เป็นต้น แต่ได้มีการเตรียมการไว้ในใจแล้วเช่นเดียวกัน ซึ่งวันนี้ผู้สมัครเขตอันดามันในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ครบแล้ว

 

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวด้วยว่า สำหรับรายชื่อมีทั้งผู้ที่เป็น ส.ส.ในปัจจุบันและคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาร่วมอุดมการกับพรรค เมื่อเปิดชื่อแล้วคิดว่าจะเป็นที่ยอมรับของประชาชน และในอันดามันตนเชื่อว่าเราจะได้มากกว่าเดิม หลายจังหวัดก็มีโอกาสยกทีม

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก