ส.ว.สร้างบ้านมอบรอยยิ้ม ยายพิการวัย 70 บ้านถูกไฟไหม้

ส.ว.สร้างบ้านมอบรอยยิ้ม ยายพิการวัย 70 บ้านถูกไฟไหม้

คณะสมาชิกวุฒิสภาบำเพ็ญประโยชน์ ลงพื้นที่จังหวัดพิจิตร-พิษณุโลก-กำแพงเพชร สร้างบ้านมอบรอยยิ้มสู่ชุมชนให้หญิงพิการวัย 70ปี และครอบครัวบ้านไฟไหม้

11  มิถุนายน  2564  นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุฒิสภา นายทรงเดช เสมอคำ สมาชิกวุฒิสภา และว่าที่ร้อยตรีวงศ์สยาม เพ็งพานิชภัคดี สมาชิกวุฒิสภา ซึ่งทั้งหมดดำรงตำแหน่งคณะกรรมการ ดำเนินการจัดกิจกรรม อันเป็นสาธารณะประโยชน์ และกิจกรรมนันทนาการของวุฒิสภา พร้อมคณะ ลงพื้นที่ช่วยเหลือ น.ส.วัลณภา สุดดวง ชาว ต.ท่าเสา อ.โพทะเล จ.พิจิตร ตรวจสอบความเรียบร้อยการสร้างบ้านพักอาศัยให้อย่างเร่งด่วน หลังบ้านของ น.ส.วัลณภา ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง ไม่สามารถขนย้ายสิ่งของออกมาได้ทัน ซึ่งตอนนี้ได้อาศัยภายในเต้นท์ริมถนน ที่ทางหน่วยงานราชการได้นำมาตั้งไว้ให้ พร้อมกันนี้คณะสมาชิกวุฒิสภาบำเพ็ญประโยชน์ได้มอบข้าวสาร อาหารแห้ง และเงินสดจำนวนหนึ่ง เพื่อใช้ในดำรงชีวิตให้กับ น.ส.วัลณภา และครอบครัวอีกด้วย

S 1794054

นอกจากนี้ยังลงพื้นที่ ต.บึงสามัคคี อ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร เยี่ยมคุณยายกาหลง สุขหร่อง  อายุ 70 ปี หญิงชราพิการขาพิการเดินไม่ได้ อาศัยอยู่กับลูกชายที่ร่างกายไม่สมบูรณ์ เพื่อตรวจเยี่ยมบ้านพักอาศัยหลังใหม่ที่มีผู้ใจบุญไม่ประสงค์ออกนาม โดยประสานงานผ่านนายกิตติศักดิ์ สร้างให้เนื่องจากบ้านที่คุณยายกาหลงอยู่ ถูกลมพายุพัดพังเสียหาย จนไม่สามารถซ่อมและอาศัยอยู่ได้ พร้อมมอบถุงยังชีพให้ไว้ดำรงชีวิต

S 1794055

นายกิตติศักดิ์ จึงได้ประสานสร้าง “บ้านพอเพียง” ให้ใหม่โดย เพื่อสานฝันให้คุณยายกาหลง ได้มีบ้านพอเพียงคุ้มแดดฝนไปตลอดชีวิต

S 1794053

#สมาชิกวุฒิสภาเพื่อประชาชน

#คนไทยไม่ทิ้งกัน

S 1794050

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก