“สุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์” ยันไม่เคยทำจม.ฝากเด็กเข้าเรียน หลังโดนปั่นข่าว ชี้นักเรียนเลว ยกเมฆ สร้างข่าวเท็จ

“สุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์” ยันไม่เคยทำจม.ฝากเด็กเข้าเรียน หลังโดนปั่นข่าว ชี้นักเรียนเลว ยกเมฆ สร้างข่าวเท็จ

"สุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์" ยันไม่เคยทำจม.ฝากเด็กเข้าเรียน หลังโดนปั่นข่าว ชี้นักเรียนเลว ยกเมฆ สร้างข่าวเท็จ

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2564 นายสุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึง กรณีเพจ นักเรียนเลว เผยแพร่ข่าว ที่ปรึกษารัฐมนตรีฝากนักเรียนเข้าเรียนในโรงเรียนชื่อดัง โดยมีการระบุชื่อของตนเข้าไปเกี่ยวข้องนั้นว่า ขอปฏิเสธว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ที่ถูกกล่าวอ้างชื่อของตน การที่กลุ่ม”นักเรียนเลว” ที่เคลื่อนไหวทางการเมืองโจมตีรัฐบาลตลอดเวลาที่ผ่านมา ครั้งนี้ใช้การยกเมฆและสร้างข่าวเท็จในสื่อสังคมออนไลน์จนตนได้รับความเสียหาย

โดยการใช้เอกสารเท็จในเรื่องการฝากเด็กนักเรียนเข้าโรงเรียนต่างๆหลายแห่งในพื้นที่กทม. ตนจึงประสานขอเอกสารดังกล่าวจากโรงเรียนต่างๆเพื่อใช้เป็นหลักฐาน พร้อมมอบอำนาจให้นายทวีโชค อ๊อกกังวาล ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากตนให้ไปร้องทุกข์ กล่าวโทษการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ประสงค์ร้ายที่ปั้นเรื่องและปลอมแปลงเอกสารในเรื่องการฝากเด็กนักเรียนเข้าโรงเรียนต่างๆหลายแห่ง ตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่สน.บางซื่อ เพราะทำให้ตนได้รับความเสียหายทั้งส่วนตัวและพรรคที่ตนสังกัด เพราะไม่มีส่วนรู้เห็นในเรื่องฝากเด็กดังกล่าว และขอให้ตำรวจสืบสวนผู้กระทำความผิดในเรื่องนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ หลังจากที่ตนทราบเรื่องว่ามีการปลอมแปลงเอกสารอ้างชื่อตน ฝากเด็กนักเรียนในโรงเรียนต่างๆนั้น ตนก็ได้ประสานเรื่องนี้ไปยังผู้บริหารสพม.กระทรวงศึกษาฯ โดยยืนยันว่า เป็นเอกสารปลอมและขอแจ้งให้ท่านผู้บริหารในกระทรวงศึกษาฯแจ้งไปยังสถานศึกษาทุกแห่งว่าเป็นเอกสารปลอม

สำหรับบันทึกแจ้งความที่นายทวีโชค ทนายความฯ ร้องทุกข์กล่าวโทษให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี มีใจความว่า “เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2564 เวลากลางวัน นายสุทธิฯ ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากนายจิณณภัทร บูสวิทิตธำรง ซึ่งเป็นผู้อำนวยการของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยว่า นายสุทธิฯ ได้มีหนังสือมาเพื่อฝากเด็กเข้าเรียนในโรงเรียนหรือไม่ นายสุทธิ จึงได้ขอให้ส่งหนังสือดังกล่าวให้ดู เมื่อเห็นและได้อ่านข้อความในหนังสือแล้ว ปรากฎว่า หนังสือดังกล่าว นายสุทธิ ไม่ได้เป็นผู้ทำและไม่เคยทำหนังสือในลักษณะเช่นนี้มาก่อนแต่อย่างใด ซึ่งเป็นการทำหนังสือในลักษณะที่ทำให้นายสุทธิ ได้รับความเสียหาย และเกิดความขัดแย้งภายในพรรค

ซึ่งเป็นการปลอมเอกสารโดยทำดวงตราพรรค รูปภาพ ลายเซ็น และรายละเอียดในหนังสือ ผู้กระทำการดังกล่าวน่าจะเป็นผู้ไม่หวังดี และทราบภายหลังว่ามีการส่งหนังสือในลักษณะแบบนี้ไปยังหลายโรงเรียน ทำให้ได้รับความเสียหายจึงมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด ตามขั้นตอนของกฎหมาย จนกว่าคดีจะถึงที่สุด”

 

S 29163557

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก