ทนาย วัย 60 ปี ดับปริศนาหลังฉีดวัคซีน ญาติเชื่อผลมาจากการฉีด

ทนาย วัย 60 ปี ดับปริศนาหลังฉีดวัคซีน ญาติเชื่อผลมาจากการฉีด

ทนายความ วัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ญาติเชื่อผลมาจากการฉีดวัคซีน กลับมาอยู่บ้านแล้วมีอาการป่วย ส่งนอน รพ. 1 คืนก่อนเสียชีวิต ด้าน รพ.กระบี่ เผยทำเรื่องเสนอเยียวยาตามขั้นตอน พร้อมส่งศพผ่าชันสูตรแล้ว

วันที่ 11 มิ.ย 64 นางเลี่ยน มากสิน อายุ 82 ปี แม่ของนายพฤติชัย มากสิน อายุ 60 ปี อาชีพเป็นทนายความ บ้านอยู่ หมู่ 1 ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ เปิดเผยหลังจากที่นายพฤติชัย ได้เสียชีวิตหลังไปรับฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า ที่จุดบริการวัคซีน โควิด-19 ที่ โรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยหลังจากฉีด ซึ่งหลังจากรอดูอาการ 30 นาที ไม่พบอาการไม่พึงประสงค์แต่อย่างใด กระทั่งกลับไปบ้าน วันที่ 9 เริ่มมีอาการแน่นเจ็บหน้าอก ญาติจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิต เมื่อวานนี้ ขณะนี้โรงพยาบาลกระบี่ ส่งศพไปชันสูตร ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

โดยนางเลี่ยน เผยว่า ลูกชายเป็นคนแข็งแรง เชื่อว่าสาเหตุที่เสียชีวิตนั้นมาจากผลข้างเคียงของการไปฉีดวัคซีนดังกล่าว ทั้งนี้ที่ผ่านมาตนก็เคยบอกลูกไปแล้วว่าอย่าได้ไปฉีดก่อนเพราะไม่ได้เสี่ยงอะไร แต่อยู่ๆ ลูกก็มาบอกว่าไปฉีดมาแล้ว

2021 06 11 16 03 58

 

ขณะที่นางรัตนา กลับฉิ่ง ภรรยานายพฤติชัย เปิดเผยว่า เสียใจมาก ไม่คิดว่าสามีจะเสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนเนื่องจาก สามีมีสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัว หลังจากฉีดวัคซีนวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่าน กลับมาบ้านพัก เพื่อนบ้านถามหาเป็นอย่างไรบ้าง สามี ยังยกมือโชว์บอกว่า ไม่เป็นไร พร้อมเชิญชวนเพื่อนบ้านให้ไปฉีดวัคซีนด้วย แต่รุ่งเช้าวันที่ 9 เริ่มมีอาการเจ็บแน่นหน้าอกอย่างรุนแรงแต่มีสติ ดี จึงนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ แพทย์ให้การรักษา ตามอาการจนกระทั่งเมื่อวานนี้ เสียชีวิต

 

2021 06 11 15 56 46

 

ทางด้านนายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่า นายพฤติชัยเสียชีวิตมาจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ จะต้องรอผลการชันสูตรจากผู้เชี่ยวชาญอย่างเป็นทางการอีกครั้ง และได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับญาติผู้ตายแล้ว พร้อมทั้งรวบรวมเอกสารหลักฐานยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยาเบื้องต้นจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช.แล้ว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก