“อนุทิน” ยันไม่มียุบสภา สัมพันธ์พรรคร่วมยังแน่น

“อนุทิน” ยันไม่มียุบสภา สัมพันธ์พรรคร่วมยังแน่น

อนุทิน ยืนยัน ไม่มียุบสภา ความสัมพันธ์พรรคร่วมยังดีไม่มีอะไร ระบุพวกที่แซะหรือเสี้ยมน่าจะไม่อยากให้เกิดความสงบ  

วันที่ 11 มิ.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกระแสข่าวการยุบสภาว่า ไม่มี เมื่อเช้าตนยังตามข่าวที่สื่อถาม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็บอกว่าไม่มีเรื่องนี้ และยืนยันความสัมพันธ์พรรคร่วมก็เป็นไปด้วยดี  ส่วนที่ข่าวยังออกมาเรื่อยๆ เพราะมีคนไม่พอใจและต้องการแซะไปมาหรือไม่นั้น นายอนุทินกล่าวว่า เชื่อว่าไม่มีความไม่พอใจ ถ้ามีคงเป็นพวกไม่อยากให้เกิดความสงบ แต่ระดับผู้ใหญ่หัวหน้าพรรคร่วมทุกคนไม่มีปัญหาอะไรกัน ซึ่งพล.อ.ประวิตร ก็ยืนยันไปแล้ว ตนจึงไม่ต้องยืนยันอะไรอีก เพราะไม่เคยมีอะไรกันอยู่แล้ว และการทำงานยังดีอยู่

 

ส่วนที่เคยมีการพูดกับหัวหน้าพรรคร่วมถึงคำมั่นสัญญาว่าจะอยู่กันครบเทอมช่วยกันทำงาน หรือจะมีอุบัติเหตุทางการเมืองเกิดขึ้นก่อนหรือไม่นั้น นายอนุทินกล่าวว่า ตราบใดที่นายกฯ ยังสั่งงานทางไลน์วันละกว่า 20 ครั้งก็ถือว่าอาการยังดีอยู่ เพราะคนเราถ้าไม่อยากทำงานคงไม่สั่ง แต่นายกฯ สั่งจนตนหัวฟูหมดแล้ว ส่วนในความเห็นที่แตกต่างของลูกพรรคจะส่งผลอะไรหรือไม่นั้น เชื่อว่าไม่มี เพราะเวลาทำหน้าที่ส.ส. เราให้อภิสิทธิ์ทุกคน

 

สำหรับบรรยากาศพรรคร่วมตอนนี้ยังดีอยู่ใช่หรือไม่นั้น นายอนุทิน พยักหน้าและกล่าวว่า ตนมั่นใจว่าการทำงานในฐานะที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล รัฐนาวาอยู่นี้ก็ยังโอเคอยู่ คลื่นลมไม่มี ฟ้าใส ส่วนที่ฝ่ายค้านมองว่ารัฐบาลไม่มีเสถียรภาพ นายอนุทินกล่าวว่า ขอให้ถึงวันนั้นก่อน วันนี้ยังโอเคอยู่และทำงานได้อยู่ทำงานทุกวัน

 

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า นายกรัฐมนตรีหายใจ เข้าหายใจออกเป็นงาน บางครั้งตนยังบอกนายกฯ ให้พักได้แล้ว เพราะ 3-4 ทุ่มยังทำงาน จึงเป็นห่วงท่าน นี่ถึงเป็นเหตุที่พวกตนทำงานถวายหัวให้ เพราะผู้นำของเรายังทำงานให้ประชาชน ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง ซึ่งแยกแยะออกใครทำเพื่อประชาชนหรือเพื่อตัวเอง ผู้สื่อข่าวถามว่าเมื่อเป็นเช่นนี้ ต้องบอกบางฝ่ายให้หยุดเสี้ยมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีใครเสี้ยมได้ ถ้าทุกคนมีความหนักแน่น ซึ่งนายกฯ พล.อ.ประวิตร นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ นายวราวุธ ศิลปอาชา และตน ทุกคนหนักแน่น อีกทั้งเรายังมีไลน์กลุ่มหนุงหนิง ซึ่งบางทีต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน มีอะไรเป็นเรื่องเป็นราวหรืออะไรที่ต้องให้ความร่วมมือ

 

นายอนุทินยังกล่าวเชิงหยอกล้อด้วยว่า กลุ่มซุบซิบนินทานายกฯ ก็มี แต่ไม่มีนายกฯ เช่น กลุ่ม PM กลุ่มโควิด อะไรเยอะแยะไปหมด ทุกอย่างเป็นไปด้วยความสร้างสรรค์ ซึ่งเราแยกได้อันไหนเรื่องงาน อันไหนเรื่องส่วนตัว แต่ละคนมีฐานะอย่างตน นายจุรินทร์ นายวราวุธ เราเป็นทั้งรัฐมนตรี และส.ส. ดังนั้นอยู่บทบาทไหนแยกแยะภารกิจให้ถูก

 

ส่วนที่ก่อนหน้านี้ระบุว่า พล.อ.ประวิตร ต่อสายถึงนั้น นายอนุทินกล่าวว่า  พล.อ.ประวิตร โทรผิด ตนโทรกลับบอกโทรผิด สงสัยท่านคิดถึง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก