ภูมิใจไทย ยันแก้รธน. 1 ร่าง 1 ประเด็น

ภูมิใจไทย ยันแก้รธน. 1 ร่าง 1 ประเด็น

“ภราดร” ยัน ภูมิใจไทยเดินเครื่องแก้รธน. 1 ร่าง 1 ประเด็น เน้นปากท้องประชาชน ชี้เรื่องการเมือง “ส.ส.-ส.ว.-พรรคการเมือง” มีส่วนได้เสีย ต้องตั้งส.ส.ร.เท่านั้น

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. – นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย และโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า สำหรับการแก้ไขรัฐธรรมนูญในส่วนของพรรคภูมิใจไทย ยืนยันว่าเรามีจุดยืนจะส่ง 1 ร่าง 1 ประเด็นโดยเป็นร่างที่กำหนดให้รัฐมีหน้าที่แก้ปัญหาเศรษฐกิจในฐานราก เพื่อดูแลประชาชนผู้ขาดโอกาส เพราะพรรคเรายึดมั่นเรื่องการแก้ไขปัญหาปากท้องให้กับประชาชนเป็นหลัก สำหรับเรื่องการเมืองหรือประเด็นอื่นๆนั้นมองว่า ส.ส. ส.ว. และพรรคการเมืองล้วนแล้วแต่เป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย จึงไม่ควรเข้าไปแก้ไขหรือเกี่ยวข้อง อีกทั้งการดำเนินการเหล่านั้นควรถามประชาชนและแก้จากประชาชนด้วยการตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ไม่ใช่ให้ส.ส.หรือส.ว.เข้าไปแก้ไขเสียเอง

 

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับความคืบหน้าการพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญร่วมกันระหว่าง 3 พรรคร่วมรัฐบาล คือพรรคภูมิใจไทย พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคชาติไทยพัฒนานั้น ขณะนี้ 3 พรรคร่วมรัฐบาลได้ส่งร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของตัวเองให้แต่ละพรรคเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ส.ส.ได้ศึกษาร่างของพรรคอื่นด้วย เนื่องจากต้องอาศัยเสียงของส.ส.พรรคอื่นร่วมเข้าชื่อสนับสนุนให้ครบ 100 คน ส่วนส.ส.พรรคภูมิใจไทยจะลงชื่อร่วมร่างไหนหรือไม่ร่วมร่างไหนของพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคชาติไทยพัฒนาจะต้องมีการหารือกันภายในพรรคก่อน แต่ทุกอย่างล้วนแล้วแต่เป็นเอกสิทธิ์ของส.ส.แต่ละคน ทั้งนี้ตัวแทนของทั้ง 3 พรรคจะมีการประชุมร่วมกันอีกครั้งในสัปดาห์หน้าผ่านระบบซูม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก