ฮ่องกงเปิดโครงการวัคซีนโควิดให้เด็กอายุ 12

ฮ่องกงเปิดโครงการวัคซีนโควิดให้เด็กอายุ 12

ฮ่องกงจะอนุญาตให้เด็กอายุ 12 ปีขึ้นไปได้รับวัคซีน บีออนเทค เพราะต้องการเพิ่มอัตราการสร้างภูมิคุ้มกันในเมือง

เจ้าหน้าที่ของรัฐกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าพวกเขาจะเสนอวัคซีนให้กับเด็กประมาณ 240,000 คน อายุระหว่าง12 ถึง 15 ปี โดยเริ่มตั้งแต่วันศุกร์นี้ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่ฮ่องกงเรียกร้องให้ประชากร 7.5 ล้านคนฉีดวัคซีน ซึ่งนับตั้งแต่เริ่มฉีดวัคซีนในปลายเดือนกุมภาพันธ์ มีประชากรเพียง 15 เปอร์เซ็นต์ได้รับการฉีดวัคซีนครบ

อย่างไรก็ดี ผู้คนในเมืองนี้ยังมีความลังเลใจในวัคซีนเนื่องจากความไม่ไว้วางใจในรัฐบาลและความกลัวผลข้างเคียงหลังจากมีคนจำนวนมากเสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีน แม้ว่าจะมีการตัดสินไปแล้วว่าการเสียชีวิตไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับวัคซีน

แพทริก นิป เลขาธิการข้าราชการพลเรือนกล่าวว่า รัฐบาลให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการฉีดวัคซีนให้กับวัยรุ่นและนักเรียน และรัฐบาลก็หวังว่านักเรียน ผู้ปกครอง และครูจะได้รับการฉีดวัคซีนมากขึ้น และเนื่องจากพวกเขาอายุต่ำกว่า 18 ปี เด็กๆจึงต้องได้รับการอนุมัติจากผู้ปกครองก่อนจึงจะสามารถฉีดวัคซีนได้

โซเฟีย ชาน รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ออกมาเรียกร้องให้ผู้ปกครองปล่อยให้ลูกๆ ของพวกเขาได้รับการฉีดวัคซีนเพื่อ ช่วยให้พวกเขากลับไปโรงเรียนเพื่อใช้ชีวิตตามปกติโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ นักเรียนระดับชั้นอนุบาลถึงมัธยมศึกษายังอยู่ในช่วงการเข้าเรียนเพียงครึ่งวันเท่านั้น เพราะเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการป้องกันในช่วงนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก