เศรษฐีฮ่องกงแจกรถแจกทองดึงดูดคนฉีดวัคซีน

เศรษฐีฮ่องกงแจกรถแจกทองดึงดูดคนฉีดวัคซีน

บรรดาเศรษฐีและเจ้าของธุรกิจฮ่องกง ต่างช่วยกันนำเสนอรางวัลใหญ่ๆ เพื่อจูงใจประชาชนออกมารับการฉีดวัคซีน ซึ่งในบรรดาสิ่งจูงใจเหล่านี้มีรางวัลใหญ่อย่างรถเทสล่าและทองแท่งรวมอยู่ด้วย

บริษัทเฮนเดอร์สัน แลนด์ ดีเวลล้อปเม้นต์ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ ออกมาประกาศว่าผู้ที่ออกมาฉีดวัคซีนมีโอกาสจะได้รับรางวัลเป็นทองคำแท่ง ขณะที่ซัน ฮัง ไค พรอพเพอร์ตี้ได้เสนอไอโฟนเป็นรางวัล แต่ก็ยังสู้รางวัลใหญ่จากบริษัทกู๊ดแมน กรุ๊ป ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของออสเตรเลียที่ล่าสุดได้ตั้งรางวัลเป็นเงินสดมูลค่า 1 ล้านเหรียญฮ่องกงหรือประมาณ 4 ล้านบาทสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสภายใน 31 สิงหาคมนี้ นอกจากนี้ยังมีรางวัลอื่นเป็นรถเทสล่า

สำหรับรางวัลเล็กอื่นๆมีบัตรกำนัลสินค้าและสิ่งล่อใจอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งนางแครี่ หลั่ม ผู้บริหารเกาะฮ่องกงเผยว่ารางวัลที่เสนอสำหรับผู้ฉีดวัคซีนขณะนี้รวมกันมากกว่า 120 ล้านเหรียญฮ่องกงหรือ 480 ล้านบาทแล้ว ซึ่งเป็นความพยายามที่จะกระตุ้นชาวฮ่องกงที่นิ่งเฉย และส่วนใหญ่เป็นความไม่ไว้วางใจรัฐบาลจีนออกมารับการฉีดวัคซีน และล่าสุดมีรายงานว่าสิ่งล่อใจเหล่านี้เริ่มเห็นผล เนื่องจากวันอังคารที่ผ่านมา (8 มิถุนายน) มีผู้ลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนราว 3 หมื่น 4 พัน 600 คน ทั้งนี้ฮ่องกงเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศหรือเขตปกครองที่ได้รับวัคซีนโควิดเกินจำนวนประชากร 7 ล้าน 4 แสนคน แต่ประชาชนจำนวนมากกลับไม่สนใจฉีด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก