ชวน เตรียมหารือประธานวุฒิฯ กำหนดวันประชุมรัฐสภา

ชวน เตรียมหารือประธานวุฒิฯ กำหนดวันประชุมรัฐสภา

รัฐสภา 10  มิ.ย.- "ชวน" เตรียมหารือประธานวุฒิฯ กำหนดวันประชุมรัฐสภา ต้องคำนึงถึงมาตรการป้องกันโควิด-19 ชี้หากฝ่ายค้านยื่นญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญเร็ว ก็สามารถกำหนดวันประชุมได้เร็ว ซึ่งกำหนดไว้ 22 หรือ 29 มิ.ย.

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมจะยื่นญัตติแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ภายในวันที่ 14 มิถุนายน ว่า ถ้ายื่นเร็วก็จะสามารถกำหนดวันประชุมได้เร็ว ตอนนี้กำหนดไว้ คร่าว ๆ คือวันที่ 22 มิถุนายน หรือวันที่ 29 มิถุนายน หรือ อาจจะใช้ทั้งสองวันเลย เพราะ มีกฎหมายอื่น ๆ ที่ค้างอยู่ด้วย เช่น กฎหมายยาเสพติด แต่ว่าก็ต้องดูมาตรการในการป้องกันด้วยเพราะว่าคนจำนวนมากขึ้น ทั้งนี้จะหารือกับนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา อีกครั้ง เพราะการพิจารณากฎหมายต่าง ๆ ต้องมีการลงมติ ส่วนนี้ก็มีปัญหาพอสมควร เพราะ การลงมติแต่ละครั้งนั้น คนที่มาจำนวนมากต้องมานั่งรวมกัน ไม่เหมือนกับกฎหมายที่รับหลักการครั้งเดียวจบ จึงต้องหารือว่าเราจะใช้มาตรการอะไร เพื่อไม่ประมาท ส่วนตัวเชื่อว่าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไม่ได้เป็นผู้ที่แพร่เชื้อโควิด-19 เหล่านี้ แต่ต้องไม่ประมาท

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก