“ดร.อานนท์” ไล่ “ช่อ” ศึกษาธรรมะ ลดริษยา หมกมุ่นอยู่กับวัคซีน

“ดร.อานนท์” ไล่ “ช่อ” ศึกษาธรรมะ ลดริษยา หมกมุ่นอยู่กับวัคซีน

"ดร.อานนท์" ไล่ "ช่อ" ศึกษาธรรมะ ลดริษยา หาความรู้วัคซีน อย่าเห่าโดยไม่ทำอะไร ซัด วัคซีน ไม่ใช่น้ำก๋วยเตี๋ยว

ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ โพสต์เฟสบุ๊ก ระบุว่า ไม่รู้ว่าน้องขี้ฉ้อ จะออกมาโวยวายทำไมว่า วัคซีนโควิด-19 ของ AstraZeneca ผลิตโดยสยามไบโอไซเอนส์ ผลิตมาตั้งแต่เดือนมีนาคม และเพิ่งเอามาฉีดเดือนมิถุนายน

ข้อแรก วัคซีน ไม่ได้เสียอะไร ยังไม่หมดอายุ ฉีดเข้าไปยังใช้งานได้ ไม่ตาย

ข้อสอง SBS ผลิตได้มานานแล้ว แต่ส่งมอบไม่ได้ อันนี้ SBS เป็นผู้รับจ้างผลิต จะส่งมอบได้ตาม AZ อนุมัติ ตามสัญญา

ข้อสาม AZ ก็ส่งมอบให้รัฐบาลก่อนล่วงหน้าในระดับหนึ่ง แล้วจะเอาอะไรอีก

ข้อสี่ AZ มีการให้ SBS ส่งไปทำ Quality control ตรวจคุณภาพตั้งสามรอบ เพื่อให้มั่นใจว่าปลอดภัย ก็อาจจะช้าหน่อย แต่ชัวร์ ปลอดภัยกับทุกคน

ข้อห้า การผลิตสินค้า สองร้อยล้านโดส ภายในหนึ่งปี ไม่ใช่ผลิตได้ไว ๆ ก็ต้องผลิตและ stock ไว้ก่อน เบาะมอเตอร์ไซค์ หรือ แผงวงจรไฟรถยนต์ของไทยซัมมิท เวลาขายดี ๆ ก็ผลิตเก็บไว้ขาย สต็อคไว้ ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ตอนนี้อาจจะไม่ต้อง stock

ข้อหก น้องขี้ฉ้อ อย่าเข้าใจผิดไปว่า วัคซีนผลิตเสร็จ ต้องฉีดทันที นี่มันวัคซีนนะครับ ไม่ใช่น้ำก๋วยเตี๋ยว ที่ต้องต้มน้ำซุปร้อน ๆ แล้วตักให้ยกซดทันที วัคซีนนะ ไม่ใช่น้ำก๋วยเตี๋ยว

ข้อเจ็ด หลังจากตีรวนมานาน โจมตีด่ามาสารพัดเรื่องวัคซีน พอคนได้ฉีด เขาก็พอใจแฮปปี้แล้วระดับหนึ่ง ก็ออกมาโจมตีว่า ทำไมต้องเว้นตั้งสามเดือน โถมีสมองไว้ศึกษาหาความรู้สักนิดหนึ่งก็ดีนะ อย่าเห่าโดยไม่ทำห่าอะไรเลย ด่าความมืดไม่มีประโยชน์เท่าจุดไฟในความมืด

ข้อแปด มีเวลาว่างมาก ๆ หันไปศึกษาธรรมะ ปฏิบัติธรรมบ้างก็ดี ลดริษยา มิจฉาทิฐิ อคติ โมหะ โลภะ โทสะ ดัดจริต ในจิตใจลงบ้าง จะช่วยให้สวยขึ้นทั้งภายนอกและภายใน มิใช่เต็มไปด้วยริษยาจนล้นxxxทูมแบบนี้ออกมา

 

2021 06 10 16 08 30

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก