” ภูมิใจไทย” เตรียมเสนอตั้งกมธ.ตรวจสอบเงินกู้ 5 แสนล้าน

” ภูมิใจไทย” เตรียมเสนอตั้งกมธ.ตรวจสอบเงินกู้ 5 แสนล้าน

พรรคภูมิใจไทย เผยเห็นชอบเงินกู้ 5 แสนล้าน เพราะเหตุจำเป็นนำงบไปเยียวยา ฟื้นฟู ประชาชน พร้อมเตรียมเสนอญัตติตั้งคณะกรรมาธิการ ตรวจสอบการใช้งบประมาณ

วันที่ 10 มิถุนายน – นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง โฆษกพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย แถลงข่าวชี้แจงถึงการลงมติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ว่า พรรคภูมิใจไทยมีมติเห็นด้วยกับการกู้เงิน 5 แสนล้านบาทด้วยเหตุผลคือ พรรคภูมิใจไทยได้เห็นถึงความจำเป็นในการขอเงินกู้เงินเพิ่มเติมในครั้งนี้จึงจำเป็นที่จะต้องอนุมัติงบประมาณก้อนนี้ เนื่องจากเงิน 5 แสนล้านนี้ รัฐบาลจะนำไปแก้ปัญหาเรื่องสาธารณสุข เยียวยาพี่น้องประชาชน รวมทั้งการฟื้นฟูหารแพร่ระบาดของ โควิด-19 จึงมีความจำเป็นที่จะต้องลงมติอนุมัติ

 

นายภราดรกล่าวอีกว่า พรรคภูมิใจไทยยังมีความเป็นห่วงในกระบวนการที่จะใช้งบประมาณนี้ จึงมีความจำเป็นจะต้องตั้งคณะกรรมาธิการขึ้นมาเพื่อตรวจสอบการใช้งบ 5 แสนล้านอย่างเข้มงวด และให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยคาดว่าในสัปดาห์หน้าจะเสนอญัตติด่วนต่อสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้ที่ประชุมได้หารือ และนำสู่การตั้งคณะกรรมาธิการขึ้นมา 1 ชุด ในการตรวจสอบและติดตามการใช้เงิน 5 แสนล้านในครั้งนี้

 

ทั้งนี้ คณะกรรมาธิการตรวจสอบเงินกู้ 5 แสนล้าน ที่กำลังจัดตั้งขึ้นใหม่นี้จะมีกำหนดกรอบหน้าที่ให้ชัดเจน ซึ่งต้องเริ่มจากการเขียนญัตติเพื่อเสนอต่อสภาผู้แทนราษฎรให้ชัดเจนว่ากรรมาธิการนั้นตั้งขึ้นมาเพื่ออะไร เพื่อให้กรรมาธิการปฏิบัติตามญัตติ โดยเชื่อกรรมาธิการเงินกู้ 5 แสนล้านนี้จะยังมีความเข้มข้นในการตรวจสอบ และจำเป็นที่จะต้องเดินหน้าให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ให้เข้มข้นกว่าการตรวจสอบเงินกู้ 1 ล้านล้านบาทที่ผ่านมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก