“พล.อ.ประวิตร” ติดตามฟื้นฟูคลองแสนแสบ เร่งพัฒนาคุณภาพน้ำ

“พล.อ.ประวิตร” ติดตามฟื้นฟูคลองแสนแสบ เร่งพัฒนาคุณภาพน้ำ

วันที่ 10 มิ.ย.- พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี  เปิดเผยว่า วันนี้เวลา 10.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม. ได้เป็นประธานการประชุม คณะอนุกรรมการบริหาร พัฒนา อนุรักษ์ และฟื้นฟู คลองแสนแสบ ครั้งที่ 3/2564 โดยที่ประชุมได้รับทราบความก้าวหน้าแผนปฏิบัติการพัฒนา ฟื้นฟูสภาพแวดล้อม คลองแสนแสบ ซึ่งผ่านความเห็นชอบแล้ว 84 โครงการ โดย กทม.จะได้นำเสนอ ครม.ภายในเดือน มิ.ย.64 ต่อไป

DSC 2424

นอกจากนี้ยังรับทราบแนวทางการประชาสัมพันธ์ของ กทม.เพื่อให้ประชาชนมีความเข้าใจ ในการสื่อสาร และเห็นความสำคัญ ที่จะร่วมพัฒนาไปด้วยกัน รวมถึงรับทราบแผนเตรียมการรองรับน้ำฤดูฝนในพื้นที่คลองแสนแสบโดยกรมชลประทาน มีการวางแผนร่วมกับ กทม.ในการแก้ไขคุณภาพน้ำ และบริหารจัดการน้ำหลาก โดยมีแผนเผชิญเหตุ และแนวทางการป้องกันอุทกภัยในพื้นที่กทม. ซึ่งมีพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมอยู่บริเวณ เขตหนองจอก สำหรับ กทม.มีแผนปรับลดระดับน้ำในคลองแสนแสบ เพื่อใช้เป็นแก้มลิงรองรับน้ำฝน หากเกิดมวลน้ำจำนวนมาก เพื่อป้องกันน้ำท่วม จากนั้นที่ประชุม ได้พิจารณาเห็นชอบให้หน่วยงานที่รับผิดชอบหลัก ได้แก่ กทม.,กรมธนารักษ์,กรมควบคุมมลพิษ,กรมโรงงานอุตสาหกรรม,กรมเจ้าท่า,กรมชลประทาน และกรมโยธาธิการและผังเมือง ให้เร่งรัดแผนงาน/โครงการ รวมทั้งการแก้ไขปัญหาต่างๆในพื้นที่ ให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว

93023 scaled
 

พล.อ.ประวิตร ได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงาน จะต้องสร้างการรับรู้ประชาชนโดยเฉพาะชุมชนริมคลอง ซึ่งอาจได้รับผลกระทบโดยตรง ให้มีความเข้าใจ และเห็นประโยชน์ร่วมกัน มีความภาคภูมิใจ ที่จะได้ร่วมพัฒนาเชิงอนุรักษ์คลองแสนแสบให้มีความสวยงามและใช้ประโยชน์ เพื่อการสัญจรได้อย่างปลอดภัย ต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก