ยอดติดเชื้อในอินโดฯสูงสุดในรอบ 3 เดือน

ยอดติดเชื้อในอินโดฯสูงสุดในรอบ 3 เดือน

ยอดผู้ติดเชื้อโควิดในอินโดนีเซียยังพุ่งสูงขึ้นต่อเนื่อง และสูงที่สุดในรอบกว่า 3 เดือน โดยจาร์กาตามีอัตราการแพร่เชื้อสูงที่สุด

อินโดนีเซียมีรายงานว่าพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ในวันเดียวถึง 7,725 คน ซึ่งเป็นจำนวนสูงสุดนนับตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม ทำให้จำนวนผู้ป่วยทั้งหมดอยู่ที่ 1.87 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตในวันเดียว 170 คน รวมยอดผู้เสียชีวิตทั้งหมด 52,162 คน

นายโจโก วีโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ได้กล่าวเมื่อวันพุธว่าอินโดนีเซียได้ตั้งเป้าที่จะเร่งการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดให้ถึง 1 ล้านโดสต่อวันในเดือนกรกฎาคม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เปิดให้ฉีดวัคซีนแก่ผู้ที่มีอายุมากกว่า 18 ปีในกรุงจาการ์ตาเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดที่เพิ่มขึ้นในเมืองหลวง เนื่องจากจาการ์ตาเป็นหนึ่งในศูนย์กลางของการระบาด โดยกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่ามีข้อมูลแสดงให้เห็นว่าอัตราการแพร่เชื้อโควิดสัปดาห์ที่ผ่านมาในกรุงจาการ์ตายังคงค่อนข้างสูงอยู่

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงของการติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นจากปัจจัยต่างๆ รวมถึงการเดินทางที่เพิ่มขึ้นเมื่อเดือนที่แล้ว เนื่องจากผู้คนจำนวนมากในประเทศที่ประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงวันหยุดหลังรอมฎอน

ชาวอินโดนีเซียอย่างน้อย 11.43 ล้านคนได้รับวัคซีน 2 โดสเรียบร้อยแล้ว ซึ่งวัคซีนก็มีทั้ง ซิโนแวค ซิโนฟาร์ม และ แอสตราเซเนกา รายงานล่าสุดเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม อินโดนีเซียมีวัคซีนแล้วเกือบ 76 ล้านโดส

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก